TP.HCM: Chưa tổ chức thi riêng trong năm 2017

Sở GDĐT TP.HCM vừa có văn bản về tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017.

TP.HCM: Chưa tổ chức thi riêng trong năm 2017 - Ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, Sở vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo các trường THPT, trường bổ túc văn hóa, trung tâm GDTX triển khai nội dung Phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 của Bộ GDĐT.

Theo đó, các trường triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nội dung phương án thi chung của Bộ GDĐT và có kế hoạch tổ chức dạy học, hướng dẫn học sinh ôn tập và chuẩn bị thi đạt kết quả tốt.

Như vậy, năm học này, TP.HCM vẫn chưa được Bộ GDĐT cho phép tổ chức thi và xét tốt nghiệp theo đề án riêng.

Trước đó, Bộ GDĐT đã có văn bản trả lời UBND TP.HCM đề xuất về thi và xét tốt nghiệp THPT của TP.HCM nằm trong “Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030” của thành phố”.

Tuy nhiên, đến nay Đề án chưa được thành phố xây dựng xong nên lãnh đạo Bộ GDĐT đề nghị UBND TP.HCM triển khai việc tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT theo phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2017 và các năm tiếp theo mà Bộ GDĐT đã ban hành ngày 28/9 bởi đây là phương án thống nhất chung cả nước.

Sở GDĐT TP.HCM cho biết, thành phố sẽ tiếp tục xây dựng đề án tổng thể phát triển GDĐT thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030, đồng thời hoàn thiện hơn đề án thi và xét tốt nghiệp THPT của TP.HCM để kiến nghị lên Bộ xem xét thực hiện trong các năm tới.

Bạch Dương