TP HCM: Chủ quán cà phê hẹn hò lắp gương một chiều bị xử phạt 18 triệu đồng

Chủ quán cà phê mai mối hẹn hò ở TP HCM - Mina Dating Café - lắp kính một chiều vừa bị xử phạt nhiều lỗi, với tổng số tiền 18 triệu đồng.

Ngày 19/6, UBND quận 1, TP HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với H.T.A.D. (SN 2003, ngụ quận 12), chủ hộ kinh doanh quán Mina Dating Café - quán cà phê hẹn hò ghép đôi.

 Quán cà phê sử dụng kính một chiều để bên nữ sẽ không nhìn thấy bên nam - Ảnh chụp màn hình

Quán cà phê sử dụng kính một chiều để bên nữ sẽ không nhìn thấy bên nam - Ảnh chụp màn hình

Chủ quán cà phê này bị xử phạt số tiền hơn 18 triệu đồng, với các lỗi: Giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên (3,5 triệu đồng); kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (12,5 triệu đồng); không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định.

Trước đó, đầu tháng 6, tài khoản mạng xã hội đăng tải quán cà phê “hẹn hò” có hình thức ghép đôi các cặp nam, nữ nằm ở tầng 7 số 10 đường Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1).

Quán được chia ra 2 phòng (nam phòng đen và nữ phòng trắng), sử dụng kính một chiều để bên nữ sẽ không nhìn thấy bên nam. Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn với tầm nhìn đặt đúng vào "phần dưới" các bạn nữ. Cả hai có 5 phút trò chuyện để quyết định có ghép đôi hay không.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 lỗi vi phạm nêu trên nên lập biên bản và UBND phường đã tham mưu với UBND quận 1 xử lý hành chính các lỗi trên.x

Kỳ Hoa

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/tp-hcm-chu-quan-ca-phe-hen-ho-lap-guong-mot-chieu-bi-xu-phat-18-trieu-dong-post299982.html