TP HCM cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

Chiều 14-2, UBND TP HCM đã đồng ý cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến ngày 29-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh toàn TP nghỉ đến hết tháng 2. Đồng thời, yêu cầu các trung tâm dạy-học thêm, kỹ năng sống, Tin học – Ngoại ngữ phải tuân thủ nghiêm quy định tạm cho học sinh nghỉ học của TP. Đây là thông tin nhiều phụ huynh mong đợi.

Đến chiều 14-2 nhiều trường học vẫn tiếp tục vệ sinh trường lớp

Như vậy, gần 2 triệu học sinh của TP sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán được tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch bắt đầu từ ngày 2-2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng tránh dịch bệnh do virus corona gây ra. Đến ngày 6-2, sở này có thêm một văn bản nữa tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2.

Trước khi có quyết định chính thức cho nghỉ, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Sở Y tế, Sở GD-ĐT TP HCM đã có văn bản yêu cầu các trường về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chuẩn bị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Nguyễn Thuận

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tp-hcm-cho-hoc-sinh-nghi-den-het-thang-2-20200214183044411.htm