TP.HCM chi hơn 17 ngàn tỷ đồng hàng hóa phục vụ người dân dịp tết Đinh Dậu

Tổng giá trị hàng hóa sản xuất, dự trữ của các doanh nghiệp tại TP.HCM trong vòng 2 tháng tết Đinh Dậu sắp tới trị giá hơn 17 ngàn tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản chấp thuận, giao Sở Công Thương TP.HCM phối hợp với các doanh nghiệp có liên quan thực hiện tốt kế hoạch cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho dịp tết Đinh Dậu 2017 sắp tới.

Sở Công Thương cho biết, tết Đinh Dậu 2017, các doanh nghiệp sẽ chuẩn bị lượng hàng hóa, lương thực sản xuất, dự trữ trong vòng 2 Tháng tết Nguyên Đán trị giá hơn 17 ngàn tỷ đồng, tăng khoảng 860 tỷ đồng so với nguồn hàng đã dự trữ tết Bính Thân năm ngoái (hơn 16,2 ngàn tỷ đồng).

TP.HCM chi hơn 17 ngàn tỷ đồng hàng hóa phục vụ người dân dịp tết Đinh Dậu - Ảnh 1

TP. HCM đã chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào, trị giá hơn 17 ngàn tỷ đồng phục vụ tết.

Các nhóm hàng được chuẩn bị với số lượng lớn, chiếm đến 35 – 52% nhu cầu của thị trường, có thể kể đến: thịt gia cầm, đường, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, dầu ăn, gạo…

Chỉ tính riêng trong tháng cao điểm nhất phục vụ tết Nguyên Đán (29/12/2016 đến 27/1/2017, 1 đến 30 tháng Chạp âm lịch), các doanh nghiệp đã chuẩn bị tổng giá trị hàng hóa là hơn 9,7 ngàn tỷ đồng. Hàng bình ổn được chuẩn bị có tổng giá trị là hơn 3,7 ngàn tỷ đồng.

Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia cung ứng hàng hóa chủ yếu cho TP. HCM vẫn là: Liên hiệp HTX thương mại TP (Saigon Coop), Tổng Công ty thương mại Sài Gòn.

Song song đó, thông qua chương trình hợp tác thương mại giữa TP.HCM và các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Đông, miền Tây Nam Bộ, Sở Công Thương cũng đã tiến hành làm việc với các địa phương, những nơi có nguồn hàng lớn cung cấp cho TP như: Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang… thực hiện kết nối cung cầu, cung ứng và tiêu thụ các sản phẩm thịt gia súc, rau củ quả, hoa tươi…để đưa vào các hệ thống phân phối và chợ đầu mối.