TP.HCM chi gần 1.500 tỷ đồng xây cầu Sài Gòn 2

- Sáng nay (14/4) tại vị trí gần cầu Sài Gòn, UBND.TPHCM đã tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Sài Gòn 2.

Đến dự có Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cùng đại diện nhiều bộ, ngành T.Ư và TP.HCM.

Phối cảnh cầu Sài Gòn 2. Ảnh: CII cung cấp

Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch UBND.TPHCM Lê Hoàng Quân cho rằng: Cầu Sài Gòn là một trong những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của TPHCM được khởi công trong năm 2012. Việc xây dựng cây cầu này sẽ góp phần giảm tải cho cầu Sài Gòn hiện hữu, giảm ùn tắc giao thông, nâng cao năng lực giao thông ở cửa ngõ phía Đông Bắc và phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, việc khởi công xây dựng cầu Sài Gòn 2, sẽ góp phần giúp cơ sở hạ tầng giao thông TPHCM được cải thiện rõ nét, nhất là giảm ùn tắc giao thông.

Cầu Sài Gòn hiện hữu thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông. Ảnh: SGTT

Phó Thủ tướng cho rằng TPHCM nhiều năm qua là một trong những địa phương đi đầu trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông. Với công trình cầu Sài Gòn 2, đòi hỏi chủ đầu tư, đơn vị thi công phải nâng cao trách nhiệm để công trình thực sự đẹp về mỹ quan, bền về tuổi thọ, xứng đáng là công trình thế kỷ ngay cửa ngõ TPHCM.

Về phía đơn vị chủ đầu tư dự án, Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII), cho biết dự án cầu Sài Gòn 2 có chiều dài 987,32m, có 30 nhịp, mặt cầu rộng 23,5 m với 6 làn xe lưu thông; cầu chịu được động đất cấp 7; tốc độ cho phép xe lưu thông là 80 km/giờ.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 21 tháng thi công. Tổng vốn đầu tư dự án là 1.485,5 tỉ đồng.

• Minh Dũng