TP.HCM: Cháy xưởng sản xuất bột nhang, 2 người tử vong

Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ cháy xưởng sản xuất bột nhang nằm trên đường Trần Văn Giàu (huyện Bình Chánh). Bước đầu xác định, vụ hỏa hoạn làm 2 người tử vong, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều cùng ngày, người dân phát hiện xưởng sản xuất bột nhang nằm trên đường Trần Văn Giàu (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bất ngờ bùng cháy.

Hiện trường xảy ra vụ cháy. Ảnh: A.X

Hiện trường xảy ra vụ cháy. Ảnh: A.X

Nhiều công nhân bên trong tìm cách tháo chạy ra ngoài. Trong khi đó, người dân địa phương cũng dùng nước và bình chữa cháy dập lửa, nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an huyện Bình Chánh nhanh chóng xuống hiện trường triển khai công tác dập lửa. Nhiều máy bơm công suất lớn được huy động hút nước trực tiếp từ dưới kênh để phun nước vào đám cháy.

Do khu vực cháy chứa nhiều vật dụng dễ cháy và xưởng rộng khoảng 1.200m2 nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng ngoài 17h30 chiều cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước vào bên trong xưởng để dập tắt lửa hoàn toàn.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định có ít nhất hai người tử vong. Trong đó có một người đã được đưa ra bên ngoài, người còn lại vẫn đang mắc kẹt bên trong.

Liên quan vụ việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Tài cùng Trưởng Công an huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Minh có mặt trực tiếp tại hiện trường chỉ đạo việc chữa cháy và khắc phục sự cố.

Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại từ vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: https://baove.congly.vn/tp-hcm-chay-xuong-san-xuat-bot-nhang-2-nguoi-tu-vong-436876.html