TP. HCM: Bắt nguyên chấp hành viên thi hành án quận 3

Sáng 18/11, cơ quan chức năng TP.HCM đã bắt tạm giam Đinh Thị Anh Đào, nguyên chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận 3 về hành vi chiếm đoạt tài sản.

TP. HCM: Bắt nguyên chấp hành viên thi hành án quận 3 - Ảnh 1

Đinh Thị Anh Đào tại cơ quan công an (Ảnh: Báo Người lao động)

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã thực hiện lệnh khám xét nhà đối tượng Đinh Thị Anh Đào (sinh năm 1976) trên đường Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Sau đó, đối tượng Đào đã được đưa tới trại tạm giam K35, quân khu 7, thuộc Bộ Quốc phòng.

Theo Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, sau khi tiến hành điều tra, đã có đủ căn cứ xác định Đinh Thị Anh Đào là người được giao nhiệm vụ tổ chức thi hành án theo quyết định thi hành án ngày 2/10/2012 của Chi cục Thi hành án dân sự quận 3. Trong quá trình tổ chức thi hành án, Đào đã tạo dựng người khác giả mạo người thi hành án là bà Nguyễn Thị Nga (ngụ quận 3) để ký nhận và chiếm đoạt số tiền 181,4 triệu đồng. Số tiền này là tiền bà Nga được hưởng theo quyết định thi hành án từ Quỹ thi hành án.

Như vậy, hành vi của Đinh Thị Anh Đào cùng đồng phạm đã có dấu hiệu tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản theo Điều 280 Bộ luật Hình sự. Trước khi phạm tội, Đinh Thị Anh Đào là chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận 3, TP.HCM và hiện là nhân viên thừa phát lại Văn phòng Thừa phát lại quận Thủ Đức.

Các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ án.