TP HCM: Bắt hàng loạt các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản

Công an quận 3 cho biết đơn vị vừa bắt hàng loạt đối tượng có hành vi trộm cắp, cướp giật trên địa bàn quận.

TP HCM: Bắt hàng loạt các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản - Ảnh 1

Trước đó, ngày 7/11 trong lúc tuần tra trên địa bàn quận, các trinh sát phát hiện Nguyễn Thành Xuân Hiếu có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành bám theo. Hiếu rảo qua một số tuyến đường tại quận 3. Khi đến hẻm 69, phường 3, quận 3 Hiếu áp sát chị Lê Ngọc Ái Nhung đang đi bộ trong hẻm và giật phăng sợi dây chuyền vàng rồi tăng ga bỏ chạy.

Lúc này, lực lượng trinh sát nhanh chóng truy đuổi và bắt giữ được Hiếu.

Tại cơ quan công an Hiếu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiếu là đối tượng từng có tiền án về tội trộm cắp cướp giật tài sản.

Bên cạnh đó, cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã tiến hành khởi tố bắt tạm giam đối với Trần Hữu Phát cùng Lâm Cẩm Thắng (SN 1997) hẹn nhau rảo trên các tuyến đường tại quận 3 để cướp giật tài sản.

Trước đó ngày 11/11 khi đến khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu thì 2 đối tượng này cướp giật điện thoại Iphone 6 của chị Võ Minh Tâm. Hai đối tượng bị bắt giữ bàn giao cho công an ngay sau đó.

Cũng trong ngày 11/11 đối tượng Nguyễn Thanh Tú (sinh năm 1982) cũng bị công an quận 3 bắt giữ khi hắn đang chở Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1998) đi móc trộm tài sản là điện thoại Iphone 5 của anh Lê Văn Vũ khi ăn này say xỉn nằm ngủ bên đường Trường Sa, Phường 13, quận 3. Đáng nói, đối tượng Nguyễn Thanh Tú đã có tiền án tiền sự về tội môi giới mại dâm và tội cướp giật tài sản, đối tượng chỉ vừa mới ra tù vào hồi tháng 4/2016.

Hiện cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tâm Phúc