TP.HCM: 5 người nhập viện nguy kịch vì dùng cồn rửa tay pha rượu uống

  Báo Tổ Quốc
  85 liên quanGốcTP. HCM

  Một vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng khiến 8 sinh viên cấp cứu (2 ca tử vong) xảy ra cách đây vài ngày chưa lắng xuống thì tại TP HCM lại có thêm 5 người vào viện do uống rượu pha chế từ cồn.

  Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM mới đây cho hay bệnh viện này vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp cấp cứu do ngộ độc methanol.

  Danh tính các nạn nhân được xác định là C.T. (18 tuổi); T.Q. (21 tuổi); V.Đ (25 tuổi); D.L. (28 tuổi) và H.T. (31 tuổi).

  Theo một bác sĩ Khoa cấp cứu của Bệnh viện này cho hay, thời điểm nhập viện các bệnh nhân đều có biểu hiện nôn ói, thở gấp, nồng độ cồn methanol trong máu đo được lúc bấy giờ là 242.25mg/dL.

  Ngay khi nhận thấy dấu hiệu ngộ độc, các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tiến hành cấp cứu, lọc máu, hỗ trợ các bệnh nhân đào thải lượng methanol trong cơ thể.

  Qua quá trình điều trị ban đầu, một người trong nhóm này cho biết đã dùng cồn rửa tay pha chế thành rượu để uống.

  Bệnh viện Nhân dân Gia Định đang điều trị tích cực cho các bệnh nhân bị ngộ độc methanol

  Bệnh viện Nhân dân Gia Định đang điều trị tích cực cho các bệnh nhân bị ngộ độc methanol

  Trước đó vài ngày, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng tiếp nhập cấp cứu một vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng xảy ra tại Thành phố Thủ Đức. Vụ việc khiến 2 người tử tử vong, 6 người nguy kịch.

  Bảo Trân

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/tphcm-5-nguoi-nhap-vien-nguy-kich-vi-dung-con-rua-tay-pha-ruou-uong-22202288142121334.htm