TP.HCM: 47 bênh nhân nghèo được phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể miễn phí tại bệnh viện quốc tế

Trong các ngày 4 và 5/11, Bệnh viện FV (TP.HCM) và Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore (SNEC) thực hiện phẫu thuật điều trị đục thể tinh thể cho 47 bệnh nhân nghèo ở tỉnh An Giang được chính quyền địa phương xác nhận không đủ khả năng tài chính cho mổ đục thủy tinh thể.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cho biết, dịp này là kỷ niệm 10 năm chương trình hợp tác giữa Bệnh viện FV và SNEC, một trong những bệnh viện mắt danh tiếng hàng đầu khu vực Đông Nam Á, nhằm hỗ trợ những người có bệnh về mắt ở Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với các phương pháp chữa trị tiên tiến đối với những bệnh lý mắt phức tạp như các bệnh võng mạc và giác mạc.

Với chương trình này, bệnh nhân được khám, chẩn đoán và tư vấn tại FV. Sau đó, các bác sĩ Bệnh viện FV và SNEC cùng hội chẩn, nghiên cứu bệnh án, xác định mức độ bệnh trước khi đưa ra kế hoạch điều trị. Bệnh viện FV hỗ trợ sắp xếp lịch bay, theo dõi chặt chẽ quá trình điều trị tại Singapore cũng như khám hậu phẫu cho bệnh nhân. Quá trình hợp tác giữa hai bệnh viện giúp bệnh nhân tiết kiệm nhiều chi phí đi lại, ăn ở, phẫu thuật. Trong 10 năm qua, đã có hơn 2.300 bệnh nhân được thăm khám tại Bệnh viện FV bởi các bác sĩ và chuyên gia SNEC và gần 400 trong số các bệnh nhân trên được tiếp tục theo dõi và điều trị tại SNEC.

.

Ông Edmund Wong, Phó giám đốc SNEC cho biết, đây là chương trình hợp tác thành công nhất và lâu dài nhất mà SNEC từng có được với một bệnh viện ở nước ngoài. Chúng tôi vui mừng vì hợp tác giữa 2 bên đã giúp hoàn thiện các dịch vụ chăm sóc mắt tại bệnh viện, giúp công chúng biết thêm nhiều về các bệnh mắt và về chăm sóc mắt, cũng như giúp các bệnh nhân FV phục hồi thị lực.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh Phương ở TP.HCM, người được bác sĩ Edmund Wong điều trị thành công bệnh lý về võng mạc tại SNEC, cho biết cô cảm thấy may mắn được chữa trị và cho biết, sau phẫu thuật đã nhìn thấy rõ, thị lực đã hồi phục tốt.

Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện FV và SNEC cũng đã nhiều lần phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể miễn phí với dịch vụ chất lượng cao, đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân nghèo tại Việt Nam.

Bênh cạnh việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân, trong 10 năm đồng hành, Bệnh viện FV và SNEC đã thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo dành cho công chúng để cập nhât và nâng cao kiến thức về chăm sóc mắt và các bệnh về mắt. Hai bên cũng đồng tổ chức các hội thảo chuyên ngành để giới thiệu và thảo luận các phương pháp chữa trị tiên tiến cho các bệnh lý về mắt để theo kịp với bước đi của thế giới.

Được biết, tháng 3 vừa qua, Bệnh viện FV đã được cấp chứng nhận chất lượng JCI (đây là tổ chức hàng đầu trên thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế); những bệnh viện đạt chứng nhận này sẽ nhận được Con dấu vàng công nhận cam kết về an toàn và chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản trị bệnh viện.

Hồng Sơn