TP. HCM: 10 tháng bắt 6.906 tội phạm

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, 10 tháng qua, Công an thành phố đã khám phá 2.843 vụ phạm pháp hình sự...

TP. HCM: 10 tháng bắt 6.906 tội phạm - Ảnh 1

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, 10 tháng qua, Công an thành phố đã khám phá 2.843 vụ phạm pháp hình sự; triệt phá 1.906 băng nhóm, bắt 6.906 tên tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội.

Hoạt động của các băng nhóm tội phạm có tổ chức trên địa bàn thành phố có xu hướng co cụm, núp bóng doanh nghiệp dịch vụ cầm đồ, móc nối với các băng nhóm, đối tượng hình sự địa phương để thực hiện các hoạt động đòi nợ thuê, cầm đồ, cho vay nặng lãi, tổ chức cờ bạc trái phép…

Công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều loại ma túy mới. Phương thức thủ đoạn của các đường dây ma túy ngày càng chuyên nghiệp và sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để chống trả khi bị truy bắt.

Công an thành phố đã tổ chức rà soát, lập danh sách và đưa ra đối sách đấu tranh cụ thể đối với từng băng nhóm; triển khai các kế hoạch tập trung tấn công trấn áp tội phạm với cường độ cao trong thời gian từ đầu năm 2016 đến nay.

Công an thành phố đã huy động các lực lượng cảnh sát cơ động tham gia tuần tra, chốt chặn phòng, chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm.

Tổ chức các đợt tổng kiểm tra hành chính gắt gao, siết chặt quản lý đối với các khu vực, dịch vụ kinh doanh có điều kiện, tụ điểm kinh doanh dịch vụ giải trí (vũ trường, quán bar, cửa hàng cầm đồ, khách sạn, nhà nghỉ…) có biểu hiện vi phạm, tập trung nhiều thành phần, đối tượng tội phạm hình sự, ma túy nên đã tác động, đẩy lùi hoạt động của các băng nhóm tội phạm.