TP.HCM: 1 ca dương tính COVID-19 liên quan Medic Hòa Hảo

  236 liên quanGốc

  Cơ quan y tế đang tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết những trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm COVID-19 này.

  Sáng 20-5, BS Đặng Thị Hiền Thục, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 10, TP.HCM, cho biết Trung tâm Y khoa Medic-Hòa Hảo (254 Hòa Hảo, quận 10) tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì liên quan tới ca nghi nhiễm COVID-19.

  Theo BS Hiền Thục, cơ quan y tế đang tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết những trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm COVID-19 này.

  Thông tin ghi nhận ban đầu cho thấy một bệnh nhân tới đây chụp x-quang phổi. Do phát hiện phổi bệnh nhân bất thường nên trung tâm chuyển bệnh nhân qua BV Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM).

  Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ghi nhận dương tính COVID-19.

  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 20-5 cho biết, trung tâm đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch 01 trường hợp nữ, sinh năm 1963 cư ngụ tại Quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm COVID-19.

  Ngày 19-5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bệnh nhân thực hiện khai báo y tếtại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm COVID-19, đã được chuyển vào khu cách ly. Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng, sáng nay đã được chuyển sang Bv BNĐ để chạy khẳng định.

  Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này. Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

   Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/tphcm-1-ca-duong-tinh-covid19-lien-quan-medic-hoa-hao-986434.html