TP.Hà Nội: khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa

Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội là trung tâm y khoa đầu tiên của Hà Nội đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến với quy mô là một khối nhà 5 tầng, gần 50 giường bệnh, 12 phòng khám bệnh...

Chiều 27/11, TP.Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành Ủy TP.Hà Nội - Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - Nguyễn Đức Chung, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến… đã cắt băng khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội tại tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội là trung tâm y khoa đầu tiên của Hà Nội đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến với quy mô là một khối nhà 5 tầng, gần 50 giường bệnh, 12 phòng khám bệnh, 7 hệ thống nội soi tiêu hóa và mổ nội soi thế hệ mới nhất và được đầu tư trên 400 tỷ đồng từ các nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách, sau 7 tháng tu bổ, hoàn thiện.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu thăm Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội. Ảnh: HNMO

Trung tâm có 3 phòng mổ hiện đại với các thiết bị gây mê thế hệ mới nhất, trong đó có một phòng mổ tích hợp có đầy đủ hệ thống camera truyền hình có thể kết nối và hội chẩn quốc tế. Trung tâm còn có hệ thống chẩn đoán hình ảnh X-quang kỹ thuật số, 4 dàn siêu âm hiện đại, cộng hưởng từ...

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, sau hơn 6 tháng đàm phán với hãng Nagase của Nhật Bản, Hà Nội đã mua hệ thống tầm soát ung thư tiêu hóa nhằm tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh ung thư đường tiêu hóa cho tất cả người dân có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên, với giá theo quy định của Bộ Y tế là 63.200 đồng/lần (trong khi đó tại Singapore là 15 USD, tại Mỹ 26 USD).

Ông Chung bày tỏ mong muốn tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội cùng đoàn kết, hết lòng vì người bệnh, thực sự là những tấm gương lương y như từ mẫu; với mục tiêu phấn đấu lấy người dân làm trung tâm của sự phục vụ, đưa Trung tâm trở thành đầu tàu, khởi động để ngành y tế Thủ đô có thêm 1 điểm sáng về chất lượng, phong cách phục vụ cho nhân dân và du khách.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo TP.Hà Nội đã trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô cho 2 cá nhân có những đóng góp cho sự nghiệp y tế Thủ đô là giáo sư người Pháp - Joel Leroy và Bretagnol Frederic. Đồng thời tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho dự án Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội.

Quang Thuận