TP.Cần Thơ phát động Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' năm 2022

  Báo Dân Sinh
  588 liên quanGốcCần Thơ

  Sáng ngày 5/7, Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.Cần Thơ (LĐ-TB&XH) tổ chức 'Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng' năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' năm 2022.

  Theo đó, “Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tham gia công tác hiến máu tình nguyện với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” qua đó nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng xã hội.

  Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ trao quà cho thanh niên tình nguyện hiến máu.

  Trong buổi sáng, hơn 200 công chức, viên chức, đoàn thanh niên tham gia với 125 đơn vị máu, trong đó ngành LĐ-TB&XH TP Cần Thơ tham gia 60 đoàn thanh niên với 50 đơn vị máu, chiếm tỷ lệ 40% tổng số tham gia hoạt động này.

  Hơn 200 công chức, viên chức, đoàn thanh niên tham gia với 125 đơn vị máu.

  Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ cho biết, đây là hoạt động thường niên của đoàn viên Đoàn cơ sở phát động. Sau mỗi lần hiến máu, người hiến máu nhận thẻ hiến máu và phần quà bồi dưỡng. Hiến máu cũng là hình thức gởi máu vào ngân hàng máu và lượng máu này đã góp phần cứu chữa nhiều người. Hiến máu là một làm rất nhân văn và có ý nghĩa. “ Tôi hoan nghênh các tập thể, cá nhân đã tích cực tổ chức và tham gia hiến máu, đồng thời đề nghị các đơn vị tăng cường vận động người dân tham gia mít tinh và hiến máu; tăng cường thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa hiến máu tình nguyện”, bà Xuân Mai nói.

  Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tham gia công tác hiến máu tình nguyện với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

  Bền bỉ, đều đặn theo tháng năm, như những chú ong góp cho đời giọt mật ngọt ngào, những người hiến máu đã làm nên một nguồn máu dồi dào đem lại sự sống cho biết bao người bệnh. Hiến máu thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe bản thân người hiến máu mà còn là cách mà họ cùng chung tay gìn giữ, bảo vệ sức khỏe và sinh mệnh cho hàng triệu người bệnh cần máu.

  PHA LÊ

  Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/tpcan-tho-phat-dong-chien-dich-tinh-nguyen-ky-nghi-hong-nam-2022-20220705185118.htm