TP Cần Thơ khen thưởng học sinh đoạt Huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế

  Báo Cần Thơ
  80 liên quanGốcCần Thơ

  Chiều 20-7, đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã chúc mừng và trao Bằng khen thành phố cho học sinh đoạt Huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 (IBO 2022).

  Ông Nguyễn Thực Hiện (thứ 6, từ trái), Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo sở ngành, gia đình chụp hình lưu niệm cùng em Phước Nguyên.

  Ông Nguyễn Thực Hiện (thứ 6, từ trái), Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo sở ngành, gia đình chụp hình lưu niệm cùng em Phước Nguyên.

  Ðó là em Ðỗ Trọng Phước Nguyên (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng), 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam tham dự và đã xuất sắc đoạt giải thưởng và huy chương tại IBO 2022. Ðây là năm thứ hai liên tiếp TP Cần Thơ có học sinh tham gia và đạt huy chương tại IBO, góp phần nâng cao thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại các kỳ thi quốc tế.

  Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Thực Hiện đã biểu dương thành tích đạt được của em Phước Nguyên. Tuy là học sinh của lớp chuyên Toán nhưng với niềm đam mê đặc biệt đối với môn Sinh học, được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, Phước Nguyên đã nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi trang bị kiến thức để đạt thành tích hôm nay. Kết quả này không chỉ là niềm tự hào của Nguyên, mà còn là vinh dự của ngành giáo dục, của cả thành phố.

  Theo đồng chí Nguyễn Thực Hiện, thành phố đang tập trung thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, thành phố xác định giáo dục phải chuyên sâu, trung tâm vùng; do đó, ngành giáo dục cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và chỉ đạo các trường học trong công tác chăm lo, đào tạo và bồi dưỡng học sinh, để chọn ra những em xứng đáng tham gia các kỳ thi, nhất là kỳ thi quốc tế.

  Tại buổi gặp mặt, em Ðỗ Trọng Phước Nguyên gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo UBND, sở, ban, ngành thành phố, các thầy cô đã giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để em có đạt thành tích hôm nay. Ðây là động lực giúp em nỗ lực học tập hơn nữa và sẽ truyền lửa, chia sẻ kinh nghiệm cho các thế hệ sau.

  TIn, ảnh: B.Ngọc

  Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/tp-can-tho-khen-thuong-hoc-sinh-doat-huy-chuong-dong-olympic-sinh-hoc-quoc-te-a149205.html