TP Bắc Giang: Thực hiện đợt cao điểm khai báo y tế toàn dân

  77 liên quanGốc

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) chỉ đạo thực hiện đợt cao điểm khai báo y tế toàn dân nhằm chủ động rà soát, truy vết những trường hợp có liên quan đến các ca bệnh, qua đó kịp thời kiểm soát dịch bệnh.

  BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang yêu cầu các phường, xã từ ngày 10/7 đến hết ngày 11/7 tổ chức cho toàn thể nhân dân khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19 (điền thông tin theo mẫu), không để sót, lọt. Quá trình tổ chức khai báo xác định ngay các trường hợp có liên quan đến ca bệnh Covid-19, người đi, về từ vùng dịch và trường hợp liên quan khác để có biện pháp xử lý y tế phù hợp, bảo đảm an toàn phòng dịch.

  Cán bộ đoàn phường Trần Nguyên Hãn hướng dẫn người dân khai báo y tế.

  Thực hiện chỉ đạo, ngay từ chiều tối 10/7, các phường, xã đã khẩn trương thông tin trên loa truyền thanh và tuyên truyền lưu động để người dân nắm bắt, đồng thời cử lực lượng đến từng hộ phát tờ khai đề nghị người dân khai báo y tế.

  Được biết, dịp này để không sót, lọt đối tượng, các phường, xã đã chỉ đạo các lực lượng thanh niên, phụ nữ phối hợp chặt chẽ với tổ Covid-19 cộng đồng các thôn, tổ dân phố đến từng hộ gia đình phát tờ khai.

  Theo bà Nguyễn Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn, phường đã giao cho đoàn thanh niên phối hợp với tổ Covid-19 cộng đồng với sự tham gia của gần 100 người đến từng hộ phát tờ khai và hướng dẫn người dân khai báo. Đến 10 giờ sáng 11/7, khoảng 90% người dân trên địa bàn phường đã thực hiện khai báo y tế.

  Tin, ảnh: Lệ Thanh

   Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/363948/tp-bac-giang-thuc-hien-dot-cao-diem-khai-bao-y-te-toan-dan.html