Toyota Việt Nam ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại miền trung

Với mục đích chia sẻ những khó khăn, mất mát và phần nào giúp đỡ đồng bào khắc phục những hậu quả sau trận lũ lụt lịch sử giữa tháng 10 vừa qua, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), phối hợp với Công đoàn TMV cùng các đại lý TMV đã đến thăm và trao tặng tiền cùng lương thực trực tiếp cho đồng bào lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh với tổng giá trị trên 1,306 tỷ đồng.

Trong trong ngày 27 và 28/10, TVF cùng TMV và các đại lý TMV đã trao tặng tiền mặt và lương thực cho nhân dân 2 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất sau đợt mưa lũ. Cụ thể, TMV, TVF & các đại lý TMV đã trao tặng số tiền là 972 triệu đồng qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình & Hà Tĩnh (mỗi tỉnh là 486 triệu đồng).

Công đoàn TMV cùng các Đại Lý TMV cũng đã trao tặng tiền và lương thực gồm 20 tấn gạo và 1,6 tấn bột ngọt cho 800 hộ gia đình 2 xã: xã Gia Ninh - huyện Quảng Ninh - tỉnh Quảng Bình và xã Thạch Hương - huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh (400 hộ dân/xã). Theo đó, mỗi hộ dân đã nhận được 25kg gạo và 2 kg bột ngọt.

Riêng 214 hộ dân bị thiệt hại nặng về nhà cửa của 2 xã cũng được trao tặng thêm tiền mặt để phần nào giúp nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Hoàng Linh