Toyota Veloz Cross và Avanza Premio chuyển sang lắp ráp trong nước, giá bán không đổi

  Toyota Việt Nam xuất xưởng mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp để chủ động nguồn cung và tăng tỉ lệ nội địa hóa theo định hướng của Chính phủ.

  Veloz Cross và Avanza Premio lần đầu xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 3/2022 dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Chưa đầy một năm, 2 mẫu xe MPV của Toyota đã thể hiện sức hút với khách hàng trong nước khi vượt mốc 1 nghìn xe mỗi tháng. Tính đến hết tháng 11/2022, tổng doanh số tích lũy của 2 mẫu xe này đạt hơn 16.000 xe. Trong đó, Veloz Cross thường xuyên nằm trong top xe bán chạy nhất thị trường và dẫn đầu phân khúc 7 chỗ cỡ nhỏ với thị phần đạt 40,3%.

  Có tới 237 linh kiện xe Veloz Cross và Avanza Premio được nội địa hóa

  Có tới 237 linh kiện xe Veloz Cross và Avanza Premio được nội địa hóa

  Nhằm cạnh tranh tốt hơn với 2 đối thủ là Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7, Toyota chuyển hướng từ nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia sang lắp ráp trong nước để chủ động nguồn cung và tăng tỉ lệ nội địa hóa theo định hướng của Chính phủ. Hiện danh sách các nhà cung cấp của Toyota đã lên tới con số 58 trong đó có 12 nhà cung cấp Việt Nam, tổng số sản phẩm nội địa hóa của Toyota đạt gần 1.000 sản phẩm các loại. Chỉ riêng mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio đã có 237 linh kiện tới từ các nhà cung cấp phụ tùng trong nước.

  Hiện tại, khi chuyển sang lắp ráp trong nước, Veloz Cross và Avanza Premio vẫn có giá bán không đổi so với phiên bản nhập khẩu. Tính tới hết tháng 11/2022, doanh số cộng dồn của 2 mẫu xe này đạt hơn 16.000 xe, trong đó Veloz Cross có doanh số chiếm gần nửa phân khúc MPV 7 chỗ tại thị trường Việt Nam.

  Ông Hiroyuki Ueda – Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

  Ông Hiroyuki Ueda – Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

  Từ ngày 01/12/2022 đến hết ngày 31/12/2023, khách hàng mua Veloz Cross và Avanza Premio sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ nhận được thêm ưu đãi là gói gia hạn bảo hành 2 năm hoặc 50.000km, nâng tổng thời gian bảo hành của xe lên 5 năm hoặc 150.000km (tùy điều kiện nào đến trước).

  Nhà máy của Toyota Việt Nam tại Vĩnh Phúc bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 1996 với sản lượng chỉ đạt trung bình 2 xe/ngày, với quy mô sản xuất 212 xe/năm, đến nay sản lượng nhà máy đã đạt gần 140 xe/ngày, tương đương 36.000 xe/năm. Sản lượng sản xuất tích lũy tăng dần theo từng năm và đến nay đã đạt hơn 640.000 xe.

  Trong buổi lễ xuất xưởng xe Veloz Cross và Avanza Premio, ông Hiroyuki Ueda – Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam đã chia sẻ: “Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển lớn của Toyota tại Việt Nam, đồng thời là sự khẳng định mạnh mẽ cam kết thúc đẩy sản xuất trong nước của chúng tôi, qua đó, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và đất nước Việt Nam.”

  Sơn Phạm

  Nguồn Cartimes: http://cartimes.tapchicongthuong.vn/bai-viet/toyota-veloz-cross-va-avanza-premio-chuyen-sang-lap-rap-trong-nuoc-gia-ban-khong-doi-13776.htm