Toyota Veloz Cross lắp ráp tại Việt Nam chính thức ra mắt

Toyota Veloz Cross và Avanza Premio lắp ráp tại Việt Nam đã chính thức được xuất xưởng vào ngày 28/12 tại nhà máy Toyota ở Vĩnh Phúc.

Theo đại diện Toyota Việt Nam (TMV) , xe đã bắt đầu tới đại lý, có giá bán và trang bị không đổi so với bản nhập khẩu. Đồng thời, việc chuyển từ nhập khấu sang lắp ráp sẽ giúp chủ động hơn trong việc cải thiện nguồn cung để đáp ứng nhu cầu và sự yêu mến của khách hàng, đồng thời, góp phần gia tăng tỷ lệ nội địa hóa theo định hướng của Chính phủ. '

So với các phiên bản nhập khẩu thì bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio lắp ráp không có sự khác biệt về thiết kế, trang bị và động cơ.

Toyota Veloz Cross phiên bản lắp ráp tại Việt Nam

Toyota Veloz Cross phiên bản lắp ráp tại Việt Nam

Cả Toyota Veloz Cross và Avanza Premio đều được phát triển trên nền tảng dẫn động cầu trước (FF) kết hợp cùng hệ thống treo mới. Xe sở hữu động cơ 1.5L, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, với công suất cực đại đạt 105 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút cùng hộp số D-CVT. Còn Avanza có thêm tùy chọn số sàn.

Cũng giống như phiên bản nhập khẩu, bản lắp ráp của Toyota Avanza Premio có 2 bản là MT và CVT, có giá bán mới lần lượt 558 và 598 triệu đồng. Toyota Veloz Cross với 2 phiên bản CVT và Top CVT, giá bán từ 658 - 706 triệu đồng tùy từng màu sắc và phiên bản.

Bảng danh sách chi tiết cả linh kiện được nội địa hóa trên Toyota Veloz Cross và Avanza Premio.

Bảng danh sách chi tiết cả linh kiện được nội địa hóa trên Toyota Veloz Cross và Avanza Premio.

Chính thức ra mắt tại Việt Nam từ tháng 3/2022 dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, đến nay (hết tháng 11/2022) Toyota Veloz Cross và Avanza Premio đã bán ra khoảng 16.100 xe. Trong đó, Veloz Cross thường xuyên nằm trong top xe bán chạy nhất thị trường và dẫn đầu phân khúc 7 chỗ cỡ nhỏ với thị phần đạt 40,3%.

Theo ông Hiroyuki Ueda, Tổng giám đốc TMV cho biết, hiện danh sách các nhà cung cấp của Toyota đã lên tới con số 58 trong đó có 12 nhà cung cấp Việt Nam, tổng số sản phẩm nội địa hóa của Toyota đạt gần 1.000 sản phẩm các loại.

Một số linh kiện được nội địa hóa trên Toyota Veloz Cross và Avanza Premio.

Một số linh kiện được nội địa hóa trên Toyota Veloz Cross và Avanza Premio.

Trong khi đó, Toyota Avanza Premio và Veloz Cross có số lượng chi tiết được nội địa hóa lên tới 237. Nếu xuất khẩu trong ASEAN hoàn toàn đủ điều kiện để được miễn thuế nhập khẩu ở nước nhập xe./.

Gia Linh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/toyota-veloz-cross-lap-rap-tai-viet-nam-chinh-thuc-ra-mat-post993377.vov