Toyota triệu hồi VIOS để khắc phục lỗi túi khí kể từ hôm nay

Theo thông tin từ Toyota Việt Nam, chiến dịch triệu hồi để thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước cho 3.810 xe Vios sản xuất tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ hôm nay. Động thái này đã nhận được sự đồng ý của Cục Đăng Kiểm.

Việc thay thế cụm kích nổ túi khí nằm trong chuỗi giải pháp khắc phục những rắc rối do Takata gây ra.

Được biết, những xe liên quan đến đợt triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 13/09/2007 đến 31/12/2008. Tuy nhiên, do tổng số lượng xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này trên thế giới rất lớn, nên việc sản xuất và cung ứng phụ tùng thay thế của nhà cung cấp cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, do đó, bắt đầu từ ngày 22/12/2015 TMV mới có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch cho xe Vios sản xuất trong nước.

Chiến dịch triệu hồi lần này nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Toyota dành cho nhiều mẫu xe khác nhau với số lượng khoảng 7.949.000 xe. Đây là một trong chuỗi những rắc rối mà nhà cung ứng túi khí Takata gây ra cho gần như mọi thương hiệu xe trên toàn cầu.

Lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi là do cụm kích nổ túi khí ghế phụ (được cung cấp bởi Takata) khi được kích hoạt có thể sinh các mảnh kim loại bắn văng ra gây nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Corolla nhập khẩu chính hãng và Vios sản xuất và lắp ráp trong nước thuộc diện ảnh hưởng. Chiến dịch sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc. Thời gian thay thế cho các xe dự kiến từ 1-2 tiếng.

Trước đó, VinaMazda cũng đã thực hiện việc triệu hồi tương tự dành cho một số dòng xe Mazda tại Việt Nam.

Hoàng Linh