Toyota sắp sản xuất xe bán tải điện tại Thái Lan

Phó chủ tịch điều hành của Toyota Motor Asia tiết lộ kế hoạch chạy thử xe bán tải điện Hilux BEV, trước khi mẫu xe này được đưa vào sản xuất hàng loạt tại Thái Lan.

Trang Reuters đưa tin, ngày 16/5 đại diện Toyota Motor Asia cho biết, họ đang thử nghiệm xe bán tải Hilux chạy điện mới, để đánh giá hiệu suất của nó trong các điều kiện khác nhau, khi nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị sản xuất xe ở Thái Lan vào cuối năm 2025.

Pras Ganesh, Phó Chủ tịch điều hành của Toyota Motor Asia nói với Reuters bên lề hội nghị thượng đỉnh Future Mobility Asia: "Ý định của chúng tôi là sản xuất Hilux BEV tại đây (Thái Lan)".

Ganesh từ chối cung cấp thông tin chi tiết về giá hoặc số lượng sản xuất cho Hilux BEV. Đây sẽ là mẫu xe bán tải chạy điện đầu tiên của Toyota.

Đối thủ của hãng xe Nhật Bản Isuzu Motors cũng có kế hoạch sản xuất xe bán tải D-MAX chạy điện tại Thái Lan, thông tin được chính phủ Thái Lan cho biết vào tháng 3 vừa qua.

Toyota Hilux BEV sẽ chủ yếu nhắm vào thị trường nội địa Thái Lan nhưng cũng sẽ xem xét xuất khẩu mẫu xe này.

Toyota Hilux Revo được nhìn thấy ở thị trấn ven biển Pattaya, tỉnh Chonburi, Thái Lan vào tháng 4 vừa qua.

Toyota Hilux Revo được nhìn thấy ở thị trấn ven biển Pattaya, tỉnh Chonburi, Thái Lan vào tháng 4 vừa qua.

Toyota đang thử nghiệm Hilux BEV cho nhiều trường hợp sử dụng trong các điều kiện đường sá và nhiệt độ khác nhau.

Ganesh nói: "Tôi có thể sử dụng chiếc xe này với phạm vi càng lớn thì tôi càng phải lắp nhiều pin hơn, điều đó có nghĩa là trọng lượng của xe cũng trở nên nặng hơn đáng kể, đồng nghĩa với việc tải trọng có thể ít hơn nhiều".

Toyota kỳ vọng doanh số bán xe hybrid sẽ tăng ở Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác, nơi hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong phân khúc từ các đối thủ cạnh tranh về chi phí.

Vào năm 2023, công ty đã bán được hơn 30.000 chiếc ô tô hybrid ở Thái Lan, đóng góp khoảng 11,5% tổng doanh số bán xe tại quốc gia này.

Mạnh Hưng

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/toyota-sap-san-xuat-xe-ban-tai-dien-tai-thai-lan-192240517212945362.htm