Toyota Mirai xe của tương lai

Mới đây, chủ tịch Akio Toyoda đã khẳng định tên của sản phẩm mới chạy bằng Pin cùng với kế hoạch xây dựng một cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, trước khi Toyota Mirai chính thức được bán tại thị trường này vào 2016.

Trong tiếng Nhật,từ Mirai (未来) có nghĩa là "tương lai", qua cái tên này, Toyota tin rằng nó sẽ là mẫu xe tiên phong định hướng ngành công nghiệp ôtô sẽ theo trong những năm tới. Đại diện của Toyoda cũng cho biết, "Đây không chỉ là một chiếc xe mới mà đây còn là một cơ hội để tạo sự khác biệt về định hướng công nghệ xe hơi Toyota với các hãng xe hơi khác".

Để Mirai thực sự được đưa vào cuộc sống, Giám đốc điều hành Toyota Jim Lentz đã tiết lộ phác thảo cơ bản về một sự đầu tư cơ sở hạ tầng nhiên liệu, được kết hợp giữa Toyota và đối tác Air Liquide. Theo kế hoạch họ sẽ xây dựng một hành lang nhiên liệu ở phía Đông Bắc Mỹ bao gồm: Connecticut, Massachusetts, New Jersey, New York và Rhode Island. Mirai sẽ có mặt ở đó vào năm 2015 và Toyota sẽ xây dựng thêm 12 trạm ở New York và Boston và xung quanh để hỗ trợ.

Ngoài ra, Hãng cũng đang làm việc với FirstElement để xây dựng 19 trạm hydro ở California.

Được biết, chiếc Mirai sẽ có thể di chuyển được 300 dặm trước khi phải tiếp nhiên liệu trên một chiếc xe tăng và tiếp nhiên liệu trong vòng chưa đầy năm phút.

Hình ảnh khác:

L.T