Toyota lên kế hoạch sản xuất gần 11 triệu xe trong năm 2023

Gã khổng lồ ô tô Nhật Bản có dự định sản xuất 10,6 triệu xe trong năm 2023, đồng thời đưa ra các cảnh báo về một số nguy cơ làm ảnh hưởng đến kế hoạch.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết, sự lây lan của COVID-19 trong suốt năm 2022 và tình trạng thiếu hụt liên tục các bộ phận đặc biệt là chất bán dẫn đã khiến họ phải liên tục điều chỉnh kế hoạch sản xuất. Cách tiếp cận của công ty cho năm 2023 là đặt an toàn và chất lượng là ưu tiên cao nhất “đồng thời cố gắng hết sức để giao nhiều xe nhất có thể cho khách hàng của chúng tôi trong thời gian sớm nhất".

Toyota lưu ý rằng họ đã thiết lập khối lượng sản xuất cơ bản với mức dao động rủi ro giảm khoảng 10%. Điều này giúp truyền đạt kế hoạch sản xuất tới các nhà cung cấp và các bên liên quan khác, đồng thời cảnh báo rủi ro dao động đối với mức trần khối lượng sản xuất trong trường hợp thiếu hụt nguồn cung linh kiện như đã xảy ra vào năm 2022.

Toyota cho biết thêm: “Tình hình năm nay vẫn khó dự đoán do các yếu tố như thiếu hụt chất bán dẫn và sự lây lan của COVID-19. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra cẩn thận nguồn cung cấp phụ tùng và tình hình nhà cung cấp để lập kế hoạch sản xuất ổn định hơn và giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp. Đồng thời xem xét tất cả các biện pháp biến động sản xuất có thể để đảm bảo rằng chúng tôi có thể giao nhiều xe nhất có thể cho khách hàng trong thời gian sớm nhất".

Trong tháng 1/2023, Toyota dự định sản xuất khoảng 700.000 xe, với khoảng 200.000 chiếc được sản xuất tại Nhật Bản và 500.000 chiếc còn lại được lắp ráp tại các nhà máy ở nước ngoài./.

CTV Thanh Tùng/VOV.VN Theo Carscoops

Nguồn VOV: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/toyota-len-ke-hoach-san-xuat-gan-11-trieu-xe-trong-nam-2023-post997331.vov