Toyota hỗ trợ đồng bão lũ lụt miền Trung trên 1,3 tỷ đồng

Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), phối hợp với Công đoàn TMV cùng các đại lý TMV vừa đến thăm và trao tặng tiền cùng lương thực trực tiếp cho đồng bào lũ lụt ở 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh với tổng giá trị lên tới trên 1,306 tỷ đồng.

Toyota hỗ trợ đồng bão lũ lụt miền Trung trên 1,3 tỷ đồng - Ảnh 1

Đại diện Toyota đã đến thăm và trao tặng tiền cùng lương thực cho đồng bào bị lũ lụt ở 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Với mục đích chia sẻ những khó khăn, mất mát và phần nào giúp đỡ đồng bào khắc phục những hậu quả sau trận lũ lụt lịch sử giữa tháng 10 vừa qua, TVF cùng TMV và các đại lý TMV (Toyota Biên Hòa, Toyota Ninh Kiều, Toyota ASTA Fukusima, Toyota Bắc Ninh, Toyota Đà nẵng, Toyota Phú Mỹ Hưng, Toyota Bình Dương, Toyota Nha Trang, Toyota Buôn Ma Thuột, Toyota Gia Lai, Toyota Long Biên, Toyota Thanh Xuân, Toyota Hải Dương, Toyota Mỹ Đình) đã trao tặng tiền mặt và lương thực cho nhân dân 2 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất sau đợt mưa lũ.

Toyota hỗ trợ đồng bão lũ lụt miền Trung trên 1,3 tỷ đồng - Ảnh 2

Cụ thể, TMV, TVF và các đại lý TMV đã trao tặng số tiền là 972 triệu đồng qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh (mỗi tỉnh là 486 triệu đồng).

Bên cạnh đó, công đoàn TMV cùng các đại lý TMV cũng đã trao tặng tiền và lương thực gồm 20 tấn gạo và 1,6 tấn bột ngọt cho 800 hộ gia đình 2 xã: xã Gia Ninh (Quảng Ninh - Quảng Bình) và xã Thạch Hương (Thạch Hà-Hà Tĩnh). Theo đó, mỗi hộ dân đã nhận được 25kg gạo và 2 kg bột ngọt; đồng thời, 214 hộ dân bị thiệt hại nặng về nhà cửa của 2 xã cũng được trao tặng thêm tiền mặt để phần nào giúp người dân ổn định cuộc sống.

Có mặt tại Việt Nam từ tháng 9-1995, cùng với sự phát triển của công ty, TMV cũng luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội Việt Nam với nhiều hoạt động có ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo - phát triển nguồn nhân lực, và phát triển văn hóa xã hội với số tiền trên 24 triệu đô la Mỹ. Đồng thời, TMV cũng tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 34.000 lao động làm việc tại TMV, 47 đại lý, chi nhánh đại lý và 27 nhà cung cấp.

Nguyễn Hà