Toyota Corolla đang dừng đèn đỏ, bỗng bị xe đầu kéo tiếp cận để cẩu kéo

Mỹ - Một sự việc vô cùng kỳ lạ khi một cặp vợ chồng lái chiếc Toyota Corolla đang dừng chờ đèn đỏ thì bất ngờ bị một chiếc xe đầu kéo tiến tới định 'cẩu' xe của họ đi mà không rõ nguyên nhân.

Sự việc xảy ra mới đây ở một ngã tư tại trung tâm thành phố San Francisco, Mỹ và đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội tại Mỹ. Theo người vợ Joanne chia sẻ với tờ ABC 7, khi cô và chồng lái chiếc Toyota Corolla 2019 màu trắng và đang dừng chờ đèn đỏ ở ngã tư, một chiếc xe đầu kéo của hãng Specialty Towing đã tiến gần đến chiếc xe của họ với đèn cứu hộ bật sáng. Thời điểm này cả 2 vợ chồng Joanne không nghĩ gì nhiều vì có lẽ chiếc đầu kéo đang thực hiện một nhiệm vụ gì đó.

Lúc sau, phần càng rơ-moóc của xe đầu kéo hạ xuống và chiếc xe từ từ lùi lại, tiếp cận chiếc Corolla. Cặp đôi này đã nhận thấy sự bất ổn khi dường như họ chính là đối tượng được nhắm tới. Chồng Joanne bấm còi và hạ kính để la hét ra hiệu cho người tài xế phía trước, đồng thời cố gắng lùi xe lại phía sau để tránh phần rơ-moóc có thể khóa vào bánh trước của xe anh.

Toàn cảnh vụ việc lộn xộn trên đường phố San Francisco được camera của người dân ghi hình. Clip: ABC 7.

Nhận thấy tình hình dường như có vẻ căng thẳng, cả 2 chiếc xe phía sau đuôi của chiếc Corolla đã nhanh chóng mở đường sang 2 bên để chiếc xe trắng có thể lùi lại và thoát khỏi sự đe dọa bị kéo đi từ chiếc xe đầu kéo cứu hộ màu vàng.

Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe cứu hộ tiếp tục truy đuổi vợ chồng Joanne thêm vài dãy phố trước khi nó dừng lại và để cặp vợ chồng có thể về nhà an toàn, theo chia sẻ của nạn nhân trong vụ việc.

Theo Joanne, cô không hề gặp bất cứ vướng mắc về tài chính nào khi những khoản thanh toán mua xe đều đã được ghi nhận đầy đủ, vì vậy đây dường như là một hành động mang tính chất chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp. Cô cũng bày tỏ dự định sẽ trình báo sự việc tới cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

Phía công ty cứu kéo Speciatly Towing, chủ sở hữu chiếc xe đầu kéo cứu hộ trong đoạn clip đã không đưa ra bất cứ giải thích gì đối với phía báo chí.

Sự việc nêu trên được nhận định có dấu hiệu của vi phạm luật hình sự, gây ra nhiều phản ứng gay gắt tại Mỹ. Ảnh: ABC 7.

Ông David Chu, luật sư trực thuộc Hội đồng thành phố San Francisco cho biết, các dịch vụ cứu hộ, kéo xe đặc biệt đã bị đình chỉ khỏi các hợp đồng với chính quyền thành phố do xảy ra nhiều vụ việc tịch thu xe trái phép và sự việc mà vợ chồng Joanne mắc phải với công ty Specialty Towing, có thể là một trường hợp tương tự như vậy. Theo ông, từ đoạn video được trích xuất, phía công ty này đã vi phạm một số luật, bao gồm cả luật hình sự và đây không phải lần đầu tiên các nạn nhân khiếu nại về việc này.

Hiện nay, Sở cảnh sát thành phố San Francisco đang yêu cầu bất kỳ nạn nhân nào khác hãy trình báo lên cơ quan chức năng để có thể kịp thời xử lý và ngăn chặn các trường hợp tương tự có thể xảy ra.

Theo Insideev

Tin bài cộng tác gửi về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Hùng Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/toyota-corolla-dang-dung-den-do-bong-bi-xe-dau-keo-tiep-can-de-cau-keo-2272266.html