Toyota Corolla Altis trở lại top xe ăn khách sau thời gian dài vắng bóng

Từng bị đánh giá là đã qua thời hoàng kim khi doanh số bán hàng ngày càng sụt giảm, nhưng mới đây mẫu xe này đã trở lại top 10 mẫu xe ăn khách nhất tháng 9/2016 với vị trí thứ 5.

Ra mắt tại Việt Nam từ năm 2000, Toyota Corolla Altis là cái tên được nhắc đến trong phân khúc sedan hạng C. Tuy nhiên, trong những năm gần đây mẫu xe này đang gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ, đặc biệt là Mazda3.

Nằm trong phân khúc sedan hạng C, Mazda3 liên tiếp lọt vào top xe hơi ăn khách và có doanh số bán cao ngất ngưởng. Ngược lại, Toyota Corolla Altis lại ngày càng "xa rời" bảng xếp hạng ô tô ăn khách.

Toyota Corolla Altis trở lại top xe ăn khách sau thời gian dài vắng bóng - Ảnh 1

Toyota Corolla Altis được trưng bày tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016

Tuy nhiên, Toyota cũng đã tung ra phiên bản 2016 cho mẫu xe này với nhiều thay đổi ở phần động cơ và tính năng hiện đại. Về động cơ,Toyota Corolla Altis có 3 phiên bản gồm 1.8G số sàn 6 cấp, 1.8G số tự động vô cấp CVT và 2.0V CVT-i.

Tuy nhiên, mẫu xe này không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế so với phiên bản trước. Corolla Alttis vẫn giữ nguyên phong cách chau chuốt với cụm đèn trước và lưới tản nhiệt liền mạch, mâm hợp kim 16 inch không quá hầm hố.

Toyota Corolla Altis trở lại top xe ăn khách sau thời gian dài vắng bóng - Ảnh 2

Corolla Altis 2016 sở hữu nhiều chi tiết mạnh mẽ

Ngoài ra, Corolla Altis phiên bản mới cũng được Toyota trang bị thêm nhiều tiện ích như: Gương chiếu hậu chỉnh điện, hệ thống giải trí DVD, màn hình 7 inch, tích hợp kết nối HDMI, Wifi và điều khiển bằng giọng nói và màn hình màu hiển thị đa thông tin TFT 4,2 inch thay thế màn hình đơn sắc trước đây.

Đồng thời, mẫu xe này vẫn giữ nguyên giá bán trong khi hầu hết các nhà sản xuất khác đều tăng giá bán xe khi ra mắt phiên bản mới.

Toyota Corolla Altis trở lại top xe ăn khách sau thời gian dài vắng bóng - Ảnh 3

Biểu đồ doanh số bán hàng của mẫu xe Toyota Corolla Altis trong 9 tháng đầu năm 2016

Do đó, doanh số của Toyota Corolla Alttis đã có sự chuyển biến tích cực khi liên tiếp tăng trong những tháng gần đây. Cụ thể là, trong khi doanh số các tháng 2,3,4 chỉ ở mức dưới 300 chiếc tháng thì đến tháng 5 và tháng 6 đã vượt lên mức trên 300 chiếc, tháng 7 lập kỷ lục khi bán được 653 chiếc.

Toyota Corolla Altis trở lại top xe ăn khách sau thời gian dài vắng bóng - Ảnh 4

Mẫu sedan hạng C Toyota Corolla Altis đã trở lại bảng xếp hạng xe ăn khách tại Việt Nam

Tiếp theo là, doanh số tháng 8 của Corolla Alttis sụt giảm xuống còn 403 chiếc do tâm lý chung của thị trường ờ giai đoạn tháng 7 âm nhưng đến tháng 9 lại tăng lên 742 chiếc và lọt top 5 mẫu xe bán chạy nhất ở thị trường Việt Nam.

Có thể thấy, lượng người dùng yêu thích mẫu xe quen thuộc Corolla Altis là khá lớn và nếu các đối thủ không có sự cải tiến vượt trội về thiết kế hay công nghệ thì khả năng trở lại thời hoàng kim của mẫu xe này là rất cao.

Toyota Corolla Altis trở lại top xe ăn khách sau thời gian dài vắng bóng - Ảnh 5

Toyota Corolla Altis 2016

Nguyễn Thắm