Tottenham cần những hợp đồng 'bom tấn'?

Thêm một mùa giải nữa Tottenham phải ngậm ngùi với phận về nhì. Dưới đây là những lý do họ phải khắc phục nếu muốn vô địch ở mùa tới.

Khởi đầu tốt hơn

Tottenham trở thành đối thủ duy nhất có thể thách thức Chelsea ở giai đoạn nước rút trong cuộc đua vô địch Premier League. Tuy nhiên, họ không thể ngăn cản được đối thủ lên ngôi trước 2 lượt trận cuối cùng. Cũng giống như ở mùa trước với Leicester City, cách biệt giữa đội bóng vừa chia tay sân White Hart Lane với đối thủ của họ là quá lớn tại thời điểm quyết định.

Thực ra, Tottenham rút đích không tệ, nhưng họ phải xem lại màn khởi đầu. Những con số thống kê cho thấy các học trò của Pochettino chỉ kiếm được 39 điểm ở 19 trận đầu tiên (chặng lượt đi), nhưng họ giành được 41 điểm từ 17 trận ở giai đoạn còn lại. Mùa giải 2015-2016, họ thậm chí còn không có chiến thắng nào từ 4 trận đầu tiên.

Khó lường hơn trên hàng công

Khi tiến gần tới màn trình diễn tốt nhất, Tottenham cũng tiến gần tới sự khó lường, bởi họ biết cách làm thế nào để đánh bại đối thủ. Đó thường là những trận đấu mà đối thủ của họ đơn giản chỉ tập trung vào phòng ngự, không thể tạo ra phản kháng nào đáng kể.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ không phải lúc nào Tottenham cũng đạt được phong độ tốt nhất, hoặc phải đương đầu với những đối thủ phòng ngự có chiều sâu và phản công sắc bén. Thường là ở những trận đấu này các học trò của Pochettino lâm vào thế bế tắc trên hàng tấn công.

Chính vì lý do này, Tottenham phải có thêm nhiều lựa chọn trong giải pháp tìm kiếm bàn thắng. Đó có thể là những toan tính chiến thuật của Pochettino, hoặc họ phải có người có thể hỗ trợ tốt cho Harry Kane, với khả năng hoạt động độc lập mỗi khi bị đối phương “bắt bài”.

Chi tiêu khôn ngoan và mạnh mẽ hơn

Tottenham không phải CLB bạo chi và tất nhiên cũng ít có ngôi sao. Có một điều đáng tiếc, những gương mặt như Moussa Sissoko,Georges-Kevin N’Koudou hay Vincent Janssen đều không tạo ra ảnh hưởng đáng kể. Để tiến xa, Tottenham bên cạnh việc giữ chân các trụ cột, cần có những bản hợp đồng bom tấn để kéo CLB tiến lên.