Tosy đồng hành cùng “Tự hào Việt Nam”

Đồ chơi công nghệ cao của Công ty Cổ phần Robot TOSY đã vinh dự được lựa chọn là một trong các nhóm chủ đề tìm hiểu của Cuộc thi "Tự hào Việt Nam" do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương tổ chức trong thời gian từ tháng 11/2013 đến tháng 1/2014 trên toàn quốc.

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan phát biểu tại lễ phát động cuộc thi "Tự hào Việt Nam".

CôngThương - Với ưu thế là sản phẩm đồ chơi thông minh, sáng tạo, gần gũi với các em nhỏ và đặc biệt là 100% "Made in Vietnam", các sản phẩm của Công ty TOSY được hy vọng sẽ khuyến khích các em say mê tìm hiểu về khoa học công nghệ và phát huy tính sáng tạo.

Giáo sư sử học Lê Văn Lan - Chủ tịch Hội đồng cố vấn cho biết: “Theo Nghị quyết TW lần thứ 11 chúng ta cần một cuộc cải cách giáo dục sâu rộng toàn diện để giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cuộc thi đã đi sát tinh thần này. Qua cuộc thi các sản phẩm đồ chơi gần gũi với các em như dòng đồ chơi công nghệ cao TOSY do người Việt Nam tự nghiên cứu và sản xuất một lần nữa minh chứng sự phù hợp với tuổi nhỏ vừa được học vừa được chơi và tự hào về trí tuệ công nghệ cao mà Việt Nam đã làm được”.

Khi làm quen với sản phẩm mới nhất là chú robot biết nhảy theo nhạc DiscoRobo, các em sẽ được vận động, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc; đồng thời tìm hiểu về thiết bị điện tử gọi là microphone, có chức năng biến âm thanh ở môi trường bên ngoài thành tín hiệu điện bên trong robot, giúp robot có thể cảm nhận các âm thanh này và phân biệt đâu là âm trầm, âm bổng và nhảy theo các nhịp điệu của bản nhạc.

Các kiến thức vật lý cũng sẽ giúp các em giải thích tại sao con quay TOSY lại có thể quay tít không ngừng, thậm chí quay liên tục trong hơn 24 tiếng đồng hồ và giành được kỷ lục Guinness.

Anh Lê Anh Quân - Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó GĐ TT Hỗ trợ & Phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết: Cuộc thi nhằm góp phần bồi dưỡng và tạo môi trường cho các em thi đua tìm hiểu và tự hào về sản phẩm trí tuệ do người Việt Nam nghiên cứu và sản xuất như các dòng đồ chơi công nghệ cao TOSY".

Nguyễn Duyên

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan phát biểu tại lễ phát động cuộc thi "Tự hào Việt Nam".

PHẢN HỒI