Top Webgame có lối chơi lạ mới về Việt Nam

Cùng điểm qua những Webgame hay, có lối chơi tương đối khác biệt mới được phát hành gần đây tại Việt Nam.

Tân Tam Quốc

Là một Webgame nhập vai 2D nhưng Tân Tam Quốc sở hữu nền đồ hóa khá đẹp và bắt mắt. Dù nhân vật vẫn còn chưa thực sự đẹp nhưng bối cảnh cùng các bản đồ trong game lại được thiết kế tương đối chi tiết, tạo thiện cảm cho người chơi ngay khi đăng nhập. Ngoài ra, giao diện game cũng được thiết kế đơn giản nhưng khá tiện lợi, khung hình to cũng giúp cho game thủ có thể bao quát hết bối cảnh trong game.

Về gameplay, Tân Tam Quốc sở hữu lối đánh action (hành động, chặt chém) và có phần giống với webgame Nhai Cơ Tam Quốc mới được phát hành tại Việt Nam vào tháng 12/2013 vừa qua. Dẫu vậy, lối chơi trong Tân Tam Quốc có phần sáng tạo hơn khi cho phép nhân vật tấn công theo cả 4 hướng. Hơn thế nữa, game cũng không bị gói gọn chơi theo màn hình ngang.

Lối chơi Tân Tam Quốc chủ yếu dựa trên hệ thống phụ bản khi người chơi sẽ lần lượt đi các map này để hoàn thành nhiệm vụ với độ khó tăng dần. Khi tham gia phụ bản, người chơi có thể trực tiếp điều khiển nhân vật thông qua bàn phím nhưng điều đáng chú ý ở đây rằng Tân Tam Quốc cũng cung cấp hệ thống Auto tự đánh rất tiện lợi. Khi không PK thì tại phụ bản, người chơi chủ yếu sử dụng tính năng tự chiến đấu. Nhân vật sẽ tự động đi tìm và đánh hết quái vật trong bản đồ.

Trang chủ: http://tantamquoc.vn/

Rambo Lùn

Nhìn chung, Rambo Lùn sở hữu nền đồ họa tương đối đẹp và dễ nhìn. Các thiết kế về nhân vật, bối cảnh dù chưa thực sự mượt nhưng được thiết kế tương đối hài hòa, đem lại cảm giác dễ nhìn cho người chơi và không tạo cảm giác rối mắt.

Về gameplay, Rambo Lùn sở hữu lối chơi bắn súng theo màn hình ngang giống như tựa game Biệt Kích Lùn trên hệ máy PS1 vốn khá quen thuộc với game thủ Việt. Tham gia vào game, người chơi sẽ được lựa chọn giữa nhiều nhân vật khác nhau, sở hữu các skill khác nhau chứ không chỉ gói gọn trong duy nhất 1 nhân vật.

Cách điều khiển nhân vật trong Rambo Lùn có nhiều điểm khác biệt khi người chơi sẽ thực hiện các thao tác di chuyển, nhảy, nạp đạn, thay súng, dùng skill... bằng bàn phím trong khi điều khiển hướng đạn và bắn bằng chuột. Nhân vật trong Rambo Lùn có thể điều khiển tương đối dễ dàng, tuy vậy, người chơi vẫn có thể phát huy khả năng PK của mình khi bắn đấu với nhau.

Trang chủ: http://rambo.choi.vn/

Ỷ Thiên Long

Yếu tố đặc sắc của Ỷ Thiên Long đến từ nền đồ họa 2.5D tương đối dễ nhìn. Khi bước vào game, bạn sẽ có 4 lớp nhân vật để lựa chọn. Mỗi nhân vật đều có những kĩ năng, sở trường khác nhau nhưng đều có chung một đặc điểm là rất kute, khiến cho người chơi cảm thấy hứng thú.

Gameplay của Ỷ Thiên Long không đè nặng vấn đề nhập vai và trang bị mà thay vào đó là đòi hỏi tính chiến thuật cao. Mặc dù các phụ bản, tính năng được đánh giá là khá dễ chơi và thân thiện nhưng vẫn đòi hỏi sự tính toán thông minh trong cách bày binh bố trận để có được đội hình mạnh nhất.

Trang chủ: http://ythienlong.vn/

Tướng Thần

Tướng Thần là webgame 3D thuộc thể loại game chiến lược có đề tài lịch sử Tam Quốc được phát triển bởi công ty Gmarksoft. Trò chơi sẽ tái hiện lại bầu không khí loạn lạc xen lẫn những trận chiến quyết liệt thông qua bộ engine Unity3D và người chơi sẽ được sát cánh cùng những vị anh hùng đương thời nhằm mang lại sự thái bình cho nhân dân.

Điểm đặc sắc nhất của trò chơi là hệ thống bày binh bố trận theo dạng bàn cờ 16 ô. Người chơi sẽ sắp xếp đội hình sao cho hợp lý và sử dụng 1 chiến thuật tùy ứng để có thể vượt qua mỗi trận chiến với những hoàn cảnh khác nhau.

Ưu điểm: Ngoài nền tảng đồ họa 3D đẹp và bắt mắt, lối chơi của Tướng Thần dù có phần quen thuộc đối với gamer Việt ở thể loại game chiến thuật nhưng vẫn mang những đặc điểm riêng nhờ lối xếp trận hình lên đến 16 ô. Tướng Thần có thể xem là Webgame chiến thuật đáng chơi nhất trong giai đoạn cuối năm 2013 vừa qua.

Trang chủ: http://tuongthan.vn/

Gun Việt

Trong Gun Việt, ngay lúc mới vào chơi, chỉ cần ấn vào bảng nhiệm vụ và làm theo hướng dẫn là bạn sẽ có những phần thưởng hấp dẫn giúp trải nghiệm game dễ dàng hơn. Nếu nhứ bạn đã từng chơi qua Gunny thì chắc sẽ không lạ lẫm gì với bảng nhiệm vụ này.

Có lẽ Gun Việt lấy quá nhiều hình ảnh và ý tưởng từ Gunny, tuy đã có 1 chút điều chỉnh nhưng đồ họa vẫn chưa được mượt mà. Các vũ khí trong Gun Việt có lẽ chưa được "tương xứng" với cái tên cho lắm. Nhất là với chiếc rìu to khỏe lại chỉ được gọi là "phi tiêu". Hệ thống shop game cũng không có nhiều khác lạ so với game Gunny nếu không muốn nói là... khó nhìn hơn nhiều.

Hệ thống tiệm rèn có lẽ giúp game thủ hứng thú hơn khi có những giây phút cường hóa đồ "hên xui". Muốn cường hóa đồ bạn cần có những viên đá cường hóa. Đá cường hóa có từ cấp 1 đến cấp 5, đá càng cao cho tỷ lệ thành công khi cường hóa đồ càng lớn. Không ít những game thủ tự xưng là "chuyên gia đập đồ" với những " công thức thành công 100%" tự chế sẽ lại xuất hiện với tính năng này của Gun Việt.

Trang chủ: http://www.gunviet.vn/