Top thành phố du lịch nguy hiểm nhất thế giới

Trước khi quyết định đi du lịch một mình, bạn hãy dành ra 5 phút để tìm hiểu thông tin về những thành phố du lịch nguy hiểm nhất thế giới sau.

Top thành phố du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 1

Bogota, Colombia: Là thủ đô sôi động và đậm chất lịch sử của Colombia, Bogota còn là một thành phố công nghiệp nằm ở trung tâm của đất nước. Được biết đến với việc sản xuất một trong những loại cà phê và hoa tốt nhất thế giới, có hàng ngàn người du lịch tới đây mỗi năm. Ảnh: nytimes.com.

Top thành phố du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 2

Tuy nhiên, nhiều người lập kế hoạch tới thăm thành phố cổ điển này không hiểu rằng, đó cũng là một trong những thành phố du lịch nguy hiểm nhất cho du khách phương Tây trên thế giới. Các tổ chức khủng bố, băng đảng ma túy, và các băng nhóm đường phố vũ trang tất cả đều tập trung đáng kể ở Colombia, đặc biệt là ở Bogota. Ảnh: nytimes.com.

Top thành phố du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 3

Thành phố Mexico, Mexico: Thành phố nổi tiếng của Mexico là thủ đô và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giao thông của cả nước. Đây là một đô thị cao nguyên cổ, nằm trên đồng bằng Jilake bên rìa cao nguyên Nam bộ Mexico, có độ cao 2.259 m so với mặt biển. Ảnh: gocnhosantruong.com.

Top thành phố du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 4

Tuy nhiên, thành phố Mexico cũng là một thành phố được biết đến với tỷ lệ bạo lực cao, trong đó có các vụ cướp, hành hung, và thậm chí bắt cóc trong những hoàn cảnh nhất định. Đây là nơi không thích hợp để đi du lịch một mình. Ảnh: mexique-voyages.com.

Top thành phố du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 5

Lima, Peru: Được coi là một trong những thành phố lịch sử nhất ở Nam Mỹ và là cửa ngõ đến Machu Picchu, Lima nằm đầu bảng trong danh sách du lịch của nhiều du khách muốn trải nghiệm lịch sử của Mỹ. Ảnh: travelinnate.com.

Top thành phố du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 6

Do số lượng khách du lịch đến thăm thành phố hàng năm rất lớn, tội phạm luôn cảnh giác trong thành phố, chờ đợi để tận dụng sự sơ sảy của du khách. Từ các dịch vụ taxi bất hợp pháp đã được biết đến tăng giá vé để chặn xe và cướp diễn ra trên những con đường hẻo lánh vào ban đêm, Lima có rất nhiều mối nguy hiểm cho khách du lịch phổ thông. Ảnh: en.theoutlook.com.ua.

Top thành phố du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 7

New Delhi, Ấn Độ: Thủ Đô Delhi là trung tâm của vùng Bắc Ấn, là điểm khám phá thú vị nhất cho các du khách khi đi tour du lịch Ấn Độ. Đến Delhi bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nét đẹp quyến rũ của thành phố mang vẻ đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại, vừa tươi mới lại vừa hoài cổ... Ảnh: dulichvtv.com.

Top thành phố du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 8

Tuy nhiên, một trong những mối nguy hiểm đáng lưu ý nhất là các mối đe dọa tấn công tình dục, đặc biệt là đối với phụ nữ. Ảnh: beetours.vn.