Top sự thật hiếm có khó tin nhất lịch sử nhân loại

Nhiều điều kỳ lạ nhất xảy ra trong giới tự nhiên khiến con người không khỏi bất ngờ và đi tìm lời giải cho những điều thú vị đó.

Tâm Anh (theo Wonderslist)

Cây "ma" ở Pakistan là một trong những điều kỳ lạ nhất xảy ra trong tự nhiên. Theo đó, hiện tượng kỳ lạ này xảy ra sau trận lũ lụt. Do nước chưa rút đi nhiều nên những con nhện tìm chỗ trú ẩn trên cây cối, đan kết những sợi tơ mỏng lên giữa những tán lá. Những cành cây bị mạng nhện bao phủ dày đặc nhìn trông giống như một cái tổ lớn, từ đó tạo thành cây "ma" kỳ quái.

Sét núi lửa hay còn gọi là dông bão bẩn (dirty thunderstorm) dùng để chỉ một hiện tượng bí ẩn xảy ra ở các vụ phun trào núi lửa dữ dội. Theo đó, một cơn bão sấm sét được tạo ra bởi ngọn núi lửa. Một nghiên cứu đã chỉ ra điện tích xuất hiện khi tro bụi, các mảnh đá trong đám mây bụi núi lửa va chạm với nhau, tạo ra tĩnh điện.

Cenote (còn gọi là Hố thần tiên) nằm trên bán đảo Yucatan, phía Nam khu resort Cancun ở Mexico là hố tự nhiên hấp dẫn nhất thế giới. Cenote được tạo thành do sự sụp đổ của lớp đá vôi bên trên một hang động nước ngầm. Từ đó tạo nên hệ thống hang động ngầm khổng lồ.

Cánh đồng muối Salar de Uyuni ở Bolivia là cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới. Nơi đây cũng được đánh giá là "chiếc gương soi vĩ đại nhất thế giới" khi mọi vật được phản chiếu qua cánh đồng muối Salar de Uyuni một cách tuyệt đẹp.

Bãi biển phát ra ánh sáng xanh lam vô cùng độc đáo ở đảo Vaadhoo, Maldives đã hớp hồn du khách. Theo các chuyên gia, bãi biển phát sáng là do mật độ cao của một số loại sinh vật phù du sống lẫn trong nước biển. Theo đó, tảo dinoflagellate thuộc lớp sinh vật đơn bào đã gây ra sự việc kỳ lạ này.

Sa mạc Arizona nổi tiếng thế giới với vùng sa thạch độc đáo mang tên Làn sóng. Hình ảnh uốn lượn đầy màu sắc của Làn sóng trong sa mạc Arizona đã mê hoặc du khách và các nhiếp ảnh gia. Những đường vân uốn lượn như những ngọn sóng này là do sự xói mòn của nước và gió.

Cây bạch đàn 7 sắc cầu vồng ở Kailua, Hawaii. Loại cây bạch đàn này thay vỏ nhiều lần. Sau mỗi quá trình này, hiệu ứng màu sắc lại trở nên rõ rệt hơn khi nó để lộ lớp vỏ bên trong màu xanh lá, cam, tím. Bạch đàn 7 sắc thường phân bố chủ yếu ở các đảo tại Đông Nam Á.

"Thác máu" ở trên hồ Taylor Glacier, quốc gia Antartica là một trong những địa điểm ấn tượng nhất trên thế giới. Sở dĩ dòng nước trên hồ băng Taylor Glacier có màu đỏ như máu là do dòng nước giàu muối chứa nhiều sắt.