Top những động vật trông nhà cực giỏi

Chó, lừa và thậm chí ngỗng lâu nay vẫn được con người nuôi với mục đích canh giữ nhà cửa.

Top những động vật trông nhà cực giỏi - Ảnh 1

Chó. Loài chó chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách những động vật trông nhà “siêu tốt”. Đây là loài vật đã được con người thuần dưỡng cách đây hàng nghìn năm. Đây cũng là loài vật rất mạnh mẽ, thông minh và cực kì trung thành với chủ nhân.

Top những động vật trông nhà cực giỏi - Ảnh 2

Lừa. Lừa là loài động vật có thính giác siêu nhạy và có ý thức bảo vệ lãnh thổ cao. Khi nó phát hiện ra động vật lạ hoặc một mối nguy hiểm nào đó, ban đầu nó sẽ phát ra tiếng kêu be be. Nếu mối nguy hiểm đó vẫn không mất đi, con lừa sẽ đá tới tấp kẻ xâm nhập để đánh đuổi chúng đi.

Top những động vật trông nhà cực giỏi - Ảnh 3

Ngỗng. Bên cạnh chó và lừa thì những chú ngỗng cũng rất “được việc” khi được sử dụng với mục đích trông nom nhà cửa. Cũng giống như loài lừa, loài ngỗng có thính giác rất tốt và chúng sẽ kêu inh ỏi mỗi khi phát hiện kẻ lạ đến gần.

Top những động vật trông nhà cực giỏi - Ảnh 4

Đặc biệt, những chú ngỗng này còn rất can đảm. Chúng không hề sợ người lạ mà trái lại, sẵn sàng xông lên tấn công kẻ xâm nhập trái phép. Chúng sẽ dùng chiếc mỏ của mình để mổ vào chân, tay hay bất cứ chỗ nào có thể của kẻ gian.

Top những động vật trông nhà cực giỏi - Ảnh 5

Chim trích cồ. Chim trích cồ được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam. Từ lâu người ta đã nuôi giống chim này để giữ nhà do loài chim này có khả năng bảo vệ lãnh thổ rất cao.

Top những động vật trông nhà cực giỏi - Ảnh 6

Đặc biệt, khi có người lạ đến, chim trích cồ bay, đá và phát tiếng kêu lớn... Loài chim này còn rất lỳ lợm. Dù bị tóm và đánh, nhưng khi được thả ra chúng vẫn tiếp tục tấn công đối phương.

Top những động vật trông nhà cực giỏi - Ảnh 7

Lợn. Nếu được huấn luyện, lợn cũng có thể giữ nhà như loài chó.

Top những động vật trông nhà cực giỏi - Ảnh 8

Đà mã (Lama). Đà mã khá nhạy cảm với những biến đổi của môi trường xung quanh nên, có bản chất hung dữ và hiếu chiến. Khi phát hiện ra mối hiểm nguy, đà mã sẵn sàng lao vào tấn công, đuổi đánh và bảo vệ lãnh thổ của mình.