Top người nổi tiếng nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln

Nhiều người nổi tiếng như Đệ nhất phu nhân Mary Todd Lincoln, Grace Coolidge... từng tuyên bố nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln xuất hiện trong Nhà Trắng.

Top người nổi tiếng nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln - Ảnh 1

Sau khi Tổng thống thứ 16 của Mỹ Abraham Lincoln qua đời, không ít người nổi tiếng tiết lộ đã nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln ở một số nơi trong Nhà Trắng. Ảnh: White House.

Top người nổi tiếng nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln - Ảnh 2

Trong số đó, Đệ nhất phu nhân Grace Coolidge (trong ảnh) từng cho hay đã nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln ngồi trong căn phòng này nhìn ra cửa sổ trong phòng Bầu dục. Ảnh: Getty.

Top người nổi tiếng nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln - Ảnh 3

Ngay cả Đệ nhất phu nhân Mary Todd Lincoln (trong ảnh) - phu nhân Tổng thống Lincoln cùng hai Tổng thống Mỹ: Thomas Jefferson và John Tyler đều nhìn thấy hồn ma của cố Tổng thống Mỹ ở phòng Bầu dục.

Top người nổi tiếng nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln - Ảnh 4

Khi Nữ hoàng Wilhelmina của Netherlands tới thăm Nhà Trắng, bà nghe thấy tiếng gõ cửa phòng ngủ của mình vào nửa đêm và trông thấy hồn ma của Tổng thống Lincoln đứng ở tiền sảnh. Ảnh: Getty.

Top người nổi tiếng nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln - Ảnh 5

Trong số những người nổi tiếng từng "chạm trán" hồn ma của Tổng thống Lincoln còn có Thủ tướng Anh Winston Churchill. Ảnh: Getty.

Top người nổi tiếng nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln - Ảnh 6

Trong chuyến thăm Nhà Trắng vào những năm 1940, Thủ tướng Churchill từng nhìn thấy hồn ma của Tổng thống Lincoln trong phòng ngủ Lincoln. Về sau, ông từ chối ngủ qua đêm tại căn phòng này. Ảnh: Getty.

Top người nổi tiếng nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln - Ảnh 7

Danh sách những người nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln trong phòng ngủ cũ của ông còn nối dài với những tên tuổi khác bao gồm: Tổng thống Mỹ Teddy Roosevelt, Herbert Hoover và Dwight Eisenhower (trong ảnh); Đệ nhất phu nhân Jacquie Kennedy và Ladybird Johnson; hai con của Tổng thống Mỹ Susan Ford và Maureen Reagan. Ảnh: White House.