Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt

Ngay cả idol K-Pop cũng có tài bắn cung điêu luyện như thế này, các vận động viên Hàn Quốc 'thống trị' bộ môn bắn cung tại Thế vận hội Tokyo 2020 cũng là điều dễ hiểu.

Bắn cung được coi là môn thể thao thế mạnh của Hàn Quốc. Bởi vậy, không chỉ các vận động viên trong đội tuyển quốc gia mà một số idol K-Pop cũng sở hữu tài bắn cung điêu luyện.

Những idol này từng gây sốt tại Đại hội Thể thao Idol (Idol Star Athletics Championships - ISAC) bởi khả năng nhắm bắn chuẩn xác. Thậm chí, không ít thần tượng từng là "mối nguy" của nhà đài vì bắn trúng hồng tâm, làm vỡ camera ghi hình.

"Út vàng" của BTS - Jung Kook có năng khiếu thể thao vượt trội so với các anh và bắn cung là một trong những thế mạnh của anh chàng mỗi kỳ ISAC.

Không chỉ mỗi mũi tên bắn ra đa phần đều trúng vòng 9 hoặc 10 điểm mà visual của Tzuyu khi giương cũng xứng đáng điểm 10. Mái tóc tung bay khi mũi tên bắn chính là khoảnh khắc huyền thoại, làm nên thương hiệu "nữ thần ISAC" của Tzuyu.

Nhan sắc thăng hạng nhờ mái tóc tỉa layer của Wendy (Red Velvet) gây sốt tại ISAC 2019.

Irene (Red Velvet) bắn trúng hồng tâm và vô tình làm vỡ luôn camera của nhà đài đã giúp toàn bộ trường quay tại ISAC 2018 được MC Jun Hyun Moo khao gà rán.

Jeonghwa là một trong những xạ thủ đáng gờm trong mỗi mùa ISAC mà EXID tham dự.

"Hoàng tử lai" Vernon...

...và giọng ca chính của SEVENTEEN - DK đã phá vỡ ít nhất 3 chiếc camera tại ISAC khi mũi tên được ngắm bắn trúng hồng tâm.

Nhắc đến cung thủ của giới idol không thể bỏ qua trưởng nhóm của EXO - Suho. Người hâm mộ thường đùa rằng bắn trúng vòng 10 với Suho chỉ "dễ như ăn kẹo".

Về độ chuyên nghiệp, ISAC không thể so sánh với Olympic. Riêng phần thi bắn cung, đối với ISAC, mọi hoạt động được diễn ra trong nhà thi đấu, khoảng cách ngắm bắn là 20 mét. Trong khi đó, tại Thế vận hội, các vận động viên sẽ phải thi đấu trong điều kiện ngoài trời, chịu ảnh hưởng lớn bởi thời tiết, khoảnh cách ngắm bắn là 70 mét.

Dù thành tích của các idol tại ISAC xuất sắc đến đâu cũng khó có thể sánh ngang với thành tích của các vận động viên tại Olympic. Tuy nhiên, khán giả cũng không đòi hỏi các idol phải thi đấu trong điều kiện chuyên nghiệp như vận động viên. Bởi thể thao không phải kỹ năng bắt buộc đối với idol, thành tích nổi trội của các thần tượng tại ISAC hằng năm cũng xứng đáng được tán dương.

Dương Nhung

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/top-idol-k-pop-ban-cung-gioi-chang-kem-vdv-olympic-tzuyu-jung-kook-khong-the-vang-mat-post1359981.tpo