Top hiện tượng lạ lùng nhất xảy ra trên biển

Những hiện tượng lạ lùng xảy ra trên biển khiến bạn phải ngạc nhiên về sức mạnh và sự kỳ diệu của tạo hóa.

Top hiện tượng lạ lùng nhất xảy ra trên biển - Ảnh 1

Hiện tượng lạ lùng hoa văn đáy biển được cho là do những dòng hải lưu xoáy lại khi gặp nhau tạo nên. Hiện tượng này không phải là hiếm nhưng các nhà khoa học vẫn đau đầu không hiểu tại sao tự nhiên có thể tạo ra các hoa văn đối xứng đến mức tuyệt đối như thế này. Ảnh: Bizlive.

Top hiện tượng lạ lùng nhất xảy ra trên biển - Ảnh 2

Thủy triều phát sáng là hiện tượng lạ hiếm thấy khi các loại tảo hoặc các sinh vật phát sáng theo thủy triều trôi dạt vào bờ tạo thành một dải phát quang cực độc đáo ven bờ biển. Ảnh: Metro.

Top hiện tượng lạ lùng nhất xảy ra trên biển - Ảnh 3

Hải lưu xoáy là hiện tượng những dòng hải lưu nóng và lạnh gặp nhau tạo thành nước xoáy dưới lòng biển. Tùy vào khoảng thời gian trong ngày mà ánh sáng mặt trời có thể khúc xạ lại tạo ra hình ảnh xoáy nước lung linh này. Ảnh: QTV.

Top hiện tượng lạ lùng nhất xảy ra trên biển - Ảnh 4

Xoáy nước trên mặt biển được tạo ra do sự sụt lún của các tầng địa chất dưới đáy biển. Ảnh: Toptenz.

Top hiện tượng lạ lùng nhất xảy ra trên biển - Ảnh 5

Thủy triều đỏ là hiện tượng được hình thành do các loại tảo biển và phù du có màu đỏ dạt vào bờ. Đây là một hiện tượng mang tính chết chóc vì các loại tảo biển này sẽ hút hết oxy trong nước khiến chúng trôi đến đâu sẽ làm chết cá đến đó. Ảnh: Toptenz.

Top hiện tượng lạ lùng nhất xảy ra trên biển - Ảnh 6

Xoáy nước đóng băng được hình thành do tầng nước lạnh phía trên và nước ấm phía dưới giao thoa nhau hình thành những cột xoáy nước đóng băng dựng đứng giữa lòng biển. Ảnh: Toptenz.

Top hiện tượng lạ lùng nhất xảy ra trên biển - Ảnh 7

Hoa băng đá được hình thành từ nước biển trong điều kiện thời tiết lạnh giá và có ít gió. Những bông hoa này là do các tinh thể muối và hơi nước khi bốc lên khỏi mặt nước bị đóng băng. Ảnh: Toptenz.

Top hiện tượng lạ lùng nhất xảy ra trên biển - Ảnh 8

Sóng độc là hiện tượng chết người cực kỳ khó dự đoán vì chỉ có đúng duy nhất một con sóng khổng lồ di chuyển giữa biển và có đủ sức quật đắm bất cứ con tàu xấu số nào gặp phải chúng trên đường đi. Ảnh: Toptenz.