Top Gun: Maverick - Chuỗi thành tích ấn tượng

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  181 liên quanGốc

  Với 'Top Gun: Maverick', Tom Cruise đã thực hiện một nhiệm vụ dường như bất khả thi: Bắt khán giả rời khỏi nhà và trả tiền để xem phần tiếp theo của bộ phim 36 tuổi. Nhưng ông haongf phòng vé đã không làm nhà sản xuất thất vọng khi thu hơn 500 triệu USD từ phòng vé toàn cầu. Trong đó, 291,6 triệu USD là số tiền kiếm về từ riêng thị trường Bắc Mỹ.

  Sau hai năm trì hoãn vì đại dịch, tác phẩm do Tom Cruise đóng chính ra rạp từ ngày 27/5. Nguồn: CNA

  Sau hai năm trì hoãn vì đại dịch, tác phẩm do Tom Cruise đóng chính ra rạp từ ngày 27/5. Nguồn: CNA

  Tác phẩm mới nhất trong sự nghiệp của Tom Cruise, bom tấn Top Gun: Maverick đang thu hút sự chú ý của khán giả lẫn giới quan sát phòng vé. Đây là bộ phim có nội dung nối tiếp phần phim Top Gun ra mắt năm 1986 (Tony Scott chỉ đạo, tổng doanh thu 357 triệu USD toàn cầu), kể tiếp câu chuyện của chàng phi công Maverick do tài tử Tom Cruise hóa thân. Trong phim, Maverick có nhiệm vụ huấn luyện một đội phi công tinh nhuệ làm quen với máy bay tiêm kích F/A-18 để thực hiện nhiệm vụ.

  Bộ phim thành công nhờ vào những đánh giá, “mưa” lời khen truyền miệng cũng như trên truyền thông của các nhà phê bình.

  Bộ phim thành công nhờ vào những đánh giá, “mưa” lời khen truyền miệng cũng như trên truyền thông của các nhà phê bình.

  Bộ phim thành công nhờ vào những đánh giá, “mưa” lời khen truyền miệng cũng như trên truyền thông của các nhà phê bình. Phim nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, trên Rotten Tomatoes, nhận mức chấm 96% (đạt chứng nhận "tươi"). Thậm chí, một số ý kiến cho rằng tác phẩm do Paramount và Skydance Media phối hợp sản xuất còn vượt trội hơn so với phiên bản gốc cách đây 36 năm và chắc chắn sẽ lập kỷ lục doanh thu.

  Những lợi nhuận phim này giành được đứng trong top 10 phim có doanh thu cuối tuần thứ hai cao nhất trong lịch sử phòng vé nội địa. Con số mới cũng đẩy "Top Gun: Maverick" lên 291 triệu USD ở Bắc Mỹ, đủ để vượt qua "War of the Worlds" năm 2005 (243 triệu USD) trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của Cruise tại phòng vé nội địa.

  Đây cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Tom Cruise.

  Đây cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Tom Cruise.

  Đây là tác phẩm đầu tiên trong sự nghiệp hơn 40 năm của tài tử Tom Cruise có mức doanh thu mở màn ấn tượng. Kỷ lục đã được thiết lập bất chấp việc bom tấn này không công chiếu ở Trung Quốc và Nga - hai thị trường quan trọng. Tuy thế, thành tích này vẫn chưa đủ vượt qua kỷ lục phòng vé dịp lễ Memorial Day của Pirates of the Caribbean: At World’s End (153 triệu USD sau 3 ngày công chiếu), năm 2007..

  Doanh thu bán vé cho "Top Gun: Maverick" đã giảm 32% so với lần ra mắt 160 triệu USD Mỹ trong kỳ nghỉ lễ dài cuối tuần trong Ngày lễ Tưởng niệm. Theo Comscore, đây là mức sụt giảm nhỏ nhất vào cuối tuần thứ hai đối với một bộ phim có doanh thu từ 100 triệu USD trở lên. Đó là một điểm đặc biệt ấn tượng - ngay cả đối với một bộ phim được đánh giá tốt - bởi vì các bộ phim bom tấn, như "Maverick", có xu hướng được tải trước và giảm ít nhất 50% sau khi công chiếu cuối tuần. Để so sánh, các phim quảng cáo kinh phí lớn gần đây "Spider-Man: No Way Home" và "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" của Marvel đều giảm 67% trong tuần thứ hai, trong khi "The Batman" của Robert Pattinson giảm 50%.

  Top Gun: Maverick trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất của hãng Paramount Pictures tính đến hiện tại.

  Top Gun: Maverick trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất của hãng Paramount Pictures tính đến hiện tại.

  Tại phòng vé quốc tế, phần phát hành của Paramount và Skydance đã thu về 257 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 548 triệu USD. Ngay cả theo tiêu chuẩn trước đại dịch, "Maverick" vẫn đang bay cao ở phòng vé.

  Nguồn CNA

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/top-gun-maverick-chuoi-thanh-tich-an-tuong-43205/