'Top Gun 2' bị kiện

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  181 liên quanGốc

  Gia đình tác giả bài báo truyền cảm hứng cho 'Top Gun' (1986) đã đệ đơn kiện Paramount Studios vì hành vi vi phạm bản quyền.

  9 News đưa tin hãng Paramount Studios vừa bị kiện vi phạm bản quyền liên quan đến loạt phim Top Gun. Bên nguyên đơn là những người thừa kế của Ehud Yonay - tác giả bài báo Top Gun xuất bản năm 1983. Bài báo này là nguyên tác văn học đã truyền cảm hứng cho Top Gun (1986) ra đời.

  Theo CNN, trong đơn khiếu nại gửi đến tòa án liên bang California hôm 6/6, bên nguyên đơn tố cáo nhà phát hành Paramount đã không thương lượng với chủ sở hữu bản quyền bài báo Top Gun khi lên kế hoạch làm phần hậu truyện Top Gun: Maverick. Shosh và Yuval Yonay trình bày họ đã gửi thông báo chấm dứt hợp đồng tới hãng Paramount và có lại mọi quyền sở hữu liên quan đến bài báo từ tháng 1/2020.

   Top Gun: Maverick là thành công vô tiền khoáng hậu, hiếm khi xảy đến với một dự án phim hồi sinh thương hiệu phim sau nhiều thập kỷ. Ảnh: Paramount.

  Top Gun: Maverick là thành công vô tiền khoáng hậu, hiếm khi xảy đến với một dự án phim hồi sinh thương hiệu phim sau nhiều thập kỷ. Ảnh: Paramount.

  Theo chia sẻ của nhà Yonay, quá trình sản xuất Top Gun: Maverick vẫn chưa kết thúc cho tới tháng 5/2021 - tức hơn một năm từ khi hãng phim biết rõ họ không còn nắm bản quyền làm phim từ các chất liệu gốc (bài báo của ông Ehud Yonay).

  Bộ phim với Tom Cruise trong vai chính từng được lên kế hoạch phát hành vào tháng 7/2019 nhưng phải lùi lịch chiếu nhiều lần do vấn đề về tiến độ sản xuất và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Phát hành từ ngày 25/5, tới nay phim đã thu 557,2 triệu USD từ phòng vé toàn cầu. Tại Bắc Mỹ, Top Gun: Maverick đã trở thành phim có doanh thu nội địa cao nhất trong sự nghiệp Tom Cruise.

  Bom tấn 'Nhiệm vụ bất khả thi 7' tung trailer đầu tiên Ngày 23/5, trailer đầu tiên cho bom tấn "Mission: Impossible Dead Reckoning Part One" đã được công bố. Bộ phim là chuyến phiêu lưu thứ 7 của điệp viên Ethan Hunt (Tom Cruise).

  Anh Phan

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/top-gun-2-bi-kien-post1324299.html