Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian

Do ảnh hưởng bởi đặc điểm tính cách, nên khi làm việc những con giáp này thường có xu hướng nói hay làm dở, mồm miệng đỡ chân tay...

Tuyết Mai

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 1

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian. Tuổi Tý: Ngũ hành bản mệnh là Thủy, trong mệnh lý học Thủy đại diện cho trí tuệ. Vì thế, những người tuổi Tý thông minh, tháo vát, nhanh nhẹn hơn người. Họ cũng là mẫu người có khả năng thích ứng và ứng biến rất tốt.

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 2

Tuy vậy, chuột là loài vật có cuộc sống về đêm, tính cách nhút nhát, thiếu quyết đoán, rất thích soi mói và dễ bị kích động. Kết hợp những đặc điểm này tạo ra đặc trưng tính cách của tuổi Tý. Khi làm việc người tuổi Tý thường có khuynh hướng đầu cơ trục lợi, gió chiều nào xoay chiều đó, chỉ giỏi nói mồm và thường xuyên nuốt lời.

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 3

Lời khuyên: Cần phải tăng cường tham gia các hoạt động vừa rèn luyện bản thân, vừa nuôi dưỡng ý chí kiên nghị. Trí thông minh chỉ kết hợp với sự kiên nghị mới có thể giúp bạn thuận lợi trong công việc và giành thành công trong sự nghiệp.

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 4

Tuổi Thìn: Đây là thần thú trong truyền thuyết có khả năng đi mây về gió, thần bí, thoắt ẩn thoắt hiện. Rồng ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ, trong mệnh lý học, Thìn Thổ không có sự ổn định, sẽ thay đổi theo sự biến hóa và thay đổi của thời tiết.

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 5

Chính vì thế người tuổi Thìn thường có tính cách cao ngạo, khó chiều, tâm trạng không ổn định, khả năng tự kiềm chế kém, thường ảo tưởng, nhiều khi không biết đâu mà lần.

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 6

Khi làm việc thường chậm chạp, khả năng tự lập và tự kiềm chế kém. Trong sự nghiệp họ thường đao to búa lớn, nhưng thực chất chả có chút kinh nghiệm hay bản lĩnh gì hơn là một kẻ mồm miệng đỡ chân tay.

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 7

Lời khuyên: Cần phải điều chỉnh bản thân mình và học phong cách làm việc chuyên nghiệp. Khi sống chung với đồng nghiệp bè bạn, cần phải có thái độ khiêm tốn học hỏi bởi không ai ưa thích, tôn trọng hay kính nể những người kiêu căng, chỉ biết nói mồm.

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 8

Tuổi Mùi: Ngũ hành bản mệnh là Mùi Thổ, theo mệnh lý học Mùi Thổ là Âm Thổ, xuất hiện dưới trạng thái khí. Vì thế tính cách của những người tuổi Mùi cũng rất mâu thuẫn. Một mặt rất tỉ mỉ cẩn thận, có chính kiến, lạnh lùng khác người nhưng một mặt lại dễ bị kích động, nóng nảy, nhiệt tình thái quá.

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 9

Những kiểu tính cách mâu thuẫn này thường rất dễ bị ảnh hưởng bởi các nhân tố bên ngoài, dễ bị kích động và thường làm những việc hoặc hứa những việc vượt quá khả năng của mình.

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 10

Nhưng sau khi bình tâm trở lại tự thấy mình lỗ mãng, nên họ thường chọn cách án binh bất động và giữ im lặng. Chính vì thế họ thường là những kẻ chuyên nuốt lời trong mắt người khác.

Top con giáp nói hay làm dở bậc nhất thế gian - Ảnh 11

Lời khuyên: Phàm là làm việc gì cũng cần phải cân nhắc kỹ trước sau, cần phải học cách tự kiềm chế và khống chế bản năng để tránh bốc đồng và bị kích động, bởi suy cho cùng những người bình tĩnh mới là những người luôn chiến thắng trong những cuộc đua về đích. (Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo).