Top các cầu thủ xuất sắc nhất Liverpool 2 tháng đầu mùa

2 tháng đầu tiên tại Premier League đã khép lại, chắc chắn không ít NHM vẫn chưa quên được những ấn tượng mà Mane, Matip... làm được trong màu áo Liverpool vào khoảng thời gian này.

Sadio Mane

Top các cầu thủ xuất sắc nhất Liverpool 2 tháng đầu mùa - Ảnh 1

Nhiều người từng hoài nghi khi Liverpool chấp nhận bỏ ra 36 triệu bảng, mức phí kỷ lục của CLB, để chiêu mộ Sadio Mane hồi đầu mùa. Tuy nhiên có lẽ đến lúc này, tất cả đều đã nhận thấy rõ ngôi sao Senegal hoàn toàn xứng đáng với từng xu mà The Kop bỏ ra. Không quá khéo léo, nhưng với tốc độ, khả năng giữ thăng bằng cũng một cái đầu đầy quyết đoán, Mane luôn biết phải làm thế nào để làm chao đảo hàng thủ của đối phương. Tháng Chín vừa qua, Mane cũng đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Premier League .

Joel Matip

Mùa này Liverpool thật sự đang khá mát tay với các bản hợp đồng mới của mình. Bên cạnh Sadio Mane, một tân binh khác cũng đang thi đấu rất hay trong màu áo đội bóng phố Cảng đó là Joel Matip. Thi đấu thông mình, bình tĩnh, đọc tình huống tốt của Matip đã giúp gia tăng đáng kể sự chắc chắn nơi hàng thủ của Lũ Đoàn Đỏ trong thời gian qua. Bên cạnh đó khả năng không chiến tốt của cầu thủ người Cameroon cũng là một yếu tố mà The Kop đã thiếu từ lâu.

Adam Lallana

Theo nhận định từ giới lãnh đạo của Liverpool, Adam Lallana chính là cầu thủ có sự tiến bộ nhiều nhất dưới triều đại của Klopp. Khả năng di chuyển thông minh, đôi chân khéo léo và sự tinh tế trong các tình huống xử lý của Lallana đã giúp cac tình huống hãm thành của The Kop trở nên rất biến hóa, khó lường. Nhìn cách Lallana thi đấu vào thời điểm này đã khiến nhiều người liên tưởng đến phong cách thi đấu của Andres Iniesta bên phía Barcelona.

Roberto Firmino

Top các cầu thủ xuất sắc nhất Liverpool 2 tháng đầu mùa - Ảnh 2

Cùng với Lallana, Roberto Firmino cũng đang ngày càng có sự trưởng thành hơn trong lối chơi. Trong mùa này, tuy vị trí trên sân đã thay đổi khá nhiều (không còn thi đấu như một 'vệ tinh', mà được đẩy lên đá cao như một tiền đạo cắm), nhưng ngôi sao người Brazil vẫn hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ của mình. Phong độ ấn tượng của Firmino cũng đã khiến một tiền đạo đúng nghĩa như Daniel Sturridge phải bị đẩy lên băng ghế dự bị, và đang có nguy cơ phải rời Anfiled vào tháng Giêng tới.

James Milner

Sự thăng hoa của James Milner mùa này có lẽ chính là sự bất ngờ và đồng thời cũng là món quà lớn nhất dành cho NHM của Liverpool. Trước việc Alberto Moreno sa sút phong độ một cách nghiêm trọng, Milner chỉ được xem là phương án chữa cháy tạm thời cho hành lang cánh trái của Lữ Đoàn Đỏ. Nhưng với tình hướng tắc bóng chính xác, khả năng lên công về thủ nhịp nhàng, giờ đây Milner đã chiếm luôn một suất đá chính cho vị trí này. Ngoài ra anh còn là một chuyên gia sút 11m của The Kop khi thực hiện thành công cả 4 quả penalty mùa này.

Xú - Thể thao Việt Nam | 14:50 08/10/2016