Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc

Nổi lên với những đại gia chịu chi trên thị trường chuyển nhượng, bóng đá Trung Quốc đã mang về cho mình những bản hợp đồng hao tiền tốn của.

Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc - Ảnh 1

Sau khi rời bỏ Besiktas, nhiều chuyên gia trên thế giới đã nghĩ rằng Demba Ba sẽ tìm đến một CLB tên tuổi tại châu Âu. Tuy nhiên, cầu thủ người Senegal này đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi tìm đến bóng đá Trung Quốc làm bến đỗ cho mình. Phí chuyển nhượng của Demba Ba đến Thân Hoa Thượng Hải là 11 triệu bảng.

Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc - Ảnh 2

Paulinho từng là cái tên khiến nhiều đại gia tại châu Âu như MU, Chelsea hay Arsenal theo đuổi. Tuy nhiên, anh lại quyết định tìm bến đỗ mới cho mình là CLB Hằng Đại Quảng Châu với trị giá hợp đồng lên tới 11,9 triệu bảng.

Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc - Ảnh 3

Sau kì Euro 2016 thành công cùng với ĐT Italia, Graziano Pelle được HLV trưởng của Chelsea là Conte săn đón nhưng Pelle lại quyết định đến Trung Quốc để khoác áo Shandong Luneng với giá 12 triệu bảng và mức lương 15 triệu bảng/ mùa.

Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc - Ảnh 4

Ricardo Goulart là tiền vệ tài năng của Cruzeiro được nhiều CLB lớn trên thế giới để mắt tới. Nhưng thay vì bến đỗ là châu Âu như các đàn anh, tiền vệ 24 tuổi người Brazil lại chấp nhận gia nhập Guangzhou Evergrande với giá 12,8 triệu bảng.

Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc - Ảnh 5

Gervinho là một trong những ngôi sao sáng giá khác khiến làng túc cầu ngỡ ngàng khi sẵn sàng từ bỏ bóng đá đỉnh cao để đến nền bóng đá mới phát triển là Trung Quốc. Cầu thủ người Bờ Biển Ngà đã gia nhập Hebei China Fortune với giá 13 triệu bảng.

Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc - Ảnh 6

Elkeson đã có thời gian dài thi đấu tại Trung Quốc trong màu áo của Hằng Đại Quảng Châu nhưng sự xuất hiện của Paulinho đã khiến anh phải ra đi và bến đỗ tiếp theo là Shanghai SIPG với giá trị hợp đồng là 15,7 triệu bảng.

Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc - Ảnh 7

Được cả Real Madrid và Barcelona săn đón, thế nhưng Ramires lại quyết định chuyển tới Trung Quốc và thi đấu trong màu áo của Jiangsu Suning với giá 25 triệu bảng.

Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc - Ảnh 8

Là người thừa tại Atletico Madrid, Jackson Martínez khiến nhiều CLB trên thế giới phải vào cuộc đua để có chữ ký của mình và Hằng Đại Quảng Châu đã chiến thắng với số tiền lên tới 31 triệu bảng.

Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc - Ảnh 9

Alex Teixeira là viên ngọc quý của bóng đá Brazil được CLB Liverpool hao tiền tốn của săn đón. Tuy nhiên, cầu thủ này là tìm đến Jiangsu Suning với giá 38,4 triệu bảng.

Top bản hợp đồng 'chơi ngông' của đại gia bóng đá Trung Quốc - Ảnh 10

Hulk đã từ chối vô số lời mời hấp dẫn đến Anh hay Tây Ban Nha chơi bóng để gia nhập nền bóng đá Trung Quốc. Theo nhiều người, cầu thủ gốc Brazil đưa ra quyết định này một phần vì yếu tố lương thưởng và phí chuyển nhượng khổng lồ. Ảnh trong bài: Goal.com