Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết

Gân chân của một số loài động vật được sử dụng để chữa bệnh rất tốt. Sau đây là một số bài thuốc từ gân động vật bạn nên biết.

Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết - Ảnh 1

Loại gân động vật được sử dụng làm thuốc đầu tiên là gân gà. Ảnh: Báo đất việt.

Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết - Ảnh 2

Gân gà, tên thuốc là kê cân, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng cao, mạnh sinh lực, cường gân cốt. Thời xưa, gân gà chỉ dành riêng cho vua chúa để chế biến thành món ăn thuốc đại bổ giúp tăng cường sinh lực, cường gân cốt. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.

Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết - Ảnh 3

Người ta thường nấu nhừ gân chân gà với các vị thuốc bổ, rồi ăn nóng. Ngoài ra, có thể đem gân gà phơi khô để khi cần thiết mới dùng. Ảnh: Kiến Thức.

Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết - Ảnh 4

Ở Trung Quốc, người ta dùng gân, xương và da chân gà phối hợp với đỗ trọng, ngưu tất, đỗ đen, táo tàu, ninh nhừ lấy nước uống với rượu để chữa viêm khớp, đau lưng. Ảnh: Kiến Thức.

Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết - Ảnh 5

Có người còn dùng xương và da chân gà với da trâu đốt thành than để cầm máu. Ảnh: Food Recipe.

Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết - Ảnh 6

Một loại gân động vật cũng được sử dụng làm thuốc là gân bò. Ảnh: Dân Việt.

Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết - Ảnh 7

Gân bò giòn dai rất giàu vitamin, không chỉ mang đến cho bạn những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà còn bổ sung collagen cần thiết cho cơ thể. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.

Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết - Ảnh 8

Món ăn thuốc từ gân bò dễ làm nhất là canh gân bò hạt sen. Bạn chỉ cần cho gân bò hầm với lửa vừa đến khi chín mềm, sau đó cho tiếp hạt sen vào hầm mềm, cuối cùng cho cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.

Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết - Ảnh 9

Món ăn cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, không chỉ bổ sung collagen cho cơ thể mà còn thanh mát, an thần. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.

Top bài thuốc quý từ gân động vật bạn nên biết - Ảnh 10

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng những món ăn từ gân lợn để cải thiện sức sống làn da và bổ sung collagen cho cơ thể một cách tự nhiên an toàn nhất. Ảnh: Bài thuốc. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).