Top 4 thoải mái trước vòng đấu cuối cùng

Chỉ còn một vòng thi nữa thôi, quán quân của Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên sẽ được gọi tên. Thanh Hải, Minh Anh, Đức Hải và Bảo Anh – 4 ứng viên sáng giá với 4 phong cách nấu nướng khác biệt, nhưng đều sở hữu niềm đam mê và kỹ năng nấu nướng vượt trội, hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

Top 4 khiến Ban giám khảo thán phục

Trải qua 3 mùa tổ chức Vua đầu bếp tại Việt Nam, có thể nói, Thanh Hòa, Thái Hòa, Thanh Cường và Thu Thủy là những đầu bếp tại gia để lại nhiều ấn tượng đẹp và dấu ấn sâu sắc nhất trong lòng khán giả, nhờ tài năng và giàu kinh nghiệm. Thế nhưng, cả 4 đầu bếp tài năng này đều dành cho Thanh Hải, Minh Anh, Đức Hải và Bảo Anh sự ngưỡng mộ và khâm phục bởi những gì top 4 đã thể hiện trong suốt một hành trình dài tại Vua đầu bếp nhí.

Giám khảo Chef Jack Lee theo dõi các đội thực hiện món ăn

“Ban đầu, thú thật tôi cũng có suy nghĩ như nhiều khán giả khác, đó là trẻ em Việt Nam chắc khó có thể nấu ăn giỏi được, bởi bố mẹ không cho con cái tiếp xúc với bếp lửa, dao thớt sớm như vậy. Thế nhưng, trực tiếp tuyển sinh và phỏng vấn các em tại vòng sơ tuyển, tôi nhận thấy trình độ nấu nướng của các cháu rất đáng khâm phục, quá nhiều kỹ năng và hiểu biết so với độ tuổi của mình lúc trước”, Vua đầu bếp Thanh Cường chia sẻ.

Bên cạnh đó, Thái Hòa – top 3 Vua đầu bếp mùa 1 cũng vô cùng hào hứng khi có dịp gặp gỡ các đầu bếp nhí: “Hôm nay được trở lại căn bếp này, Hòa cũng hồi hộp lắm và rất vui khi được gặp các bé. Thật sự lúc đầu tôi không nghĩ được các cháu giỏi đến như vậy. Không ngờ mức độ hiểu biết và đam mê của các cháu rất lớn. Với niềm đam mê và tài năng của các cháu, tôi tin rằng các cháu sẽ thành công”.

“Cuộc chiến” vui nhộn trong gian bếp Vua đầu bếp nhí

Đội Thu Thủy - Thanh Hải

Ở tập này, 4 đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa, Thái Hòa và Thu Thủy sẽ bốc thăm để chọn các thí sinh top 4 làm đồng đội và thực hiện một thực đơn theo yêu cầu của ban giám khảo. Theo đó, “cuộc chiến” trong gian bếp chính lúc này sẽ là cuộc đối đầu giữa những cá tính ẩm thực khác biệt – Thanh Hòa và Bảo Anh, Thanh Cường và Đức Hải, Thu Thủy và Thanh Hải, Thái Hòa và Minh Anh. Dù vậy, đây chính là cơ hội để các đầu bếp nhí trau dồi kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm, cách lên thực đơn cũng như bí quyết đương đầu với vòng thi quan trọng sắp tới.

“Trước đây, con chỉ xem cô Thái Hòa trên truyền hình và đọc sách nấu ăn của cô. Hôm nay có cơ hội nấu cùng với cô là một điều rất tuyệt vời. Điều mà con học được ở cô là sự tỉ mỉ, cẩn thận, làm đến đâu sạch sẽ đến đó. Con cũng rất ngưỡng mộ cách cô phối hợp màu sắc và trang trí món ăn đã khiến cho thực khách chỉ cần nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi ạ”, Minh Anh hào hứng chia sẻ.

Đội Thanh Hòa - Bảo Anh

Có dịp làm cùng một đội với Chef Thanh Hòa ở vòng thi đồng đội ở những tập trước, Bảo Anh tỏ ra rất vui mừng khi hội ngộ đội trưởng tài năng: “Con vốn hâm mộ chú Hòa từ lâu rồi. Với cả con cũng từng làm việc chung nên cũng khá là hiểu ý chú. Tuy nhiên, lần này chỉ có 2 chú cháu làm việc cùng nhau, lúc đầu con chưa quen với tiến độ làm việc của chú vì chú làm rất nhanh và gọn gàng. Từ từ thì con cũng theo được ạ (Cười). Điều con học được ở chú là cách chú quản lý thời gian làm việc rất tốt ạ”.

Trong khi đó, không chỉ hướng dẫn cho Thanh Hải những kinh nghiệm làm bếp hữu ích, đầu bếp Thu Thủy còn “truyền” lại chiến lược để lên thực đơn và cách giữ tâm lý vững vàng trong quá trình thi.

Với sự chỉ bảo, những kinh nghiệm quý giá học hỏi được từ các Vua đầu bếp, hy vọng top 4 sẽ có hành trang vững chắc cho vòng thi sắp tới. Tập 12của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 ngày 18/12/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Tuấn Dũng