Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016: Đều đã yên bề gia thất, không ngớt ngưỡng mộ khi nhìn lại con đường học vấn

Nhắc đến Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016, ngoài tài năng và nhan sắc xinh đẹp, fan sắc đẹp còn liên tục ngưỡng mộ bởi trình độ học vấn, sự ham hỏi và không ngừng trau dồi bản thân của 3 nàng hậu.

Sau 6 năm đăng quang tại Hoa hậu Việt Nam 2016, Top 3 gồm Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Thanh Tú và Á hậu 2 Thùy Dung đều đang sở hữu sự nghiệp lên hương và cuộc sống tình cảm, hôn nhân ngập tràn màu hồng. Sau cú “chốt sổ” của Thùy Dung sẽ trở thành cô dâu tháng 12, một lần nữa những thông tin liên quan đến 3 người đẹp nhận được rất nhiều sự quan tâm trở lại. Nhắc đến Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016, ngoài tài năng và nhan sắc xinh đẹp, fan sắc đẹp còn liên tục ngưỡng mộ bởi trình độ học vấn, sự ham hỏi và không ngừng trau dồi bản thân của 3 nàng hậu.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Nhắc đến Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (SN 1996), nhiều người cũng nhớ ngay đến cô gái duyên dáng, khéo léo và tài giỏi. Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 khi đang là sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

Thành tích học tập của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Sau khi đăng quang, Đỗ Mỹ Linh vẫn tiếp tục theo đuổi việc học. Cô tốt nghiệp vào năm 2018 và nhận được rất nhiều lời chúc mừng, khen ngợi từ công chúng. Dù hoạt động showbiz tích cực, cô vẫn giữ được phong độ tốt để không phải bảo lưu việc học theo yêu cầu từ gia đình.

Để chuyện học và hoạt động nghệ thuật cân đối, Đỗ Mỹ Linh phải thường xuyên di chuyển giữa Hà Nội và TP.HCM. Nàng hậu từng tâm sự, có những ngày cô phải bay vào TP.HCM buổi sáng, rồi đêm lại bay về Hà Nội để kịp hôm sau đi thi. Sự nỗ lực của nàng Hậu sinh năm 1996 khiến nhiều người phải nể phục.

Từ năm 2018, cô làm việc tại VTV. Đỗ Mỹ Linh cho biết cô vừa làm MC - BTV, vừa học thêm nghiệp vụ làm tin, quay phóng sự, lên kịch bản chương trình. So với thời gian đầu lên sóng, kỹ năng dẫn của Hoa hậu có nhiều cải thiện, không còn vấp váp.

Cuối tháng 10/2022 vừa qua, Đỗ Mỹ Linh đã chính thức lên xe hoa với ông xã thiếu gia - Đỗ Vinh Quang trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè và người hâm mộ.

Á hậu 1 Thanh Tú

Thanh Tú sinh năm 1994, được biết đến khi đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016. Tại cuộc thi này, Ngô Thanh Thanh Tú từng được đánh giá là một ứng viên sáng giá cho danh vị hoa hậu. Cô nhận được sự yêu mến rất nhiều của công chúng vì được cho là học giỏi, thông minh, có khả năng giao tiếp, ăn nói thuyết phục.

Nhắc đến học vấn của nàng Á hậu, trước đó, vào năm học 2012, Thanh Tú đậu vào ngành Luật quốc tế của Học viện Ngoại giao. Sau 4 năm học tập và rèn luyện, Thanh Tú tốt nghiệp Học viện Ngoại giao và thành thạo 3 ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Nhật.

Tháng 12/2018, chân dài bất ngờ lên xe hoa với doanh nhân Nguyễn Thành Phương sau thời gian ngắn hẹn hò. Được biết, ông xã hơn người đẹp 16 tuổi, là chủ tập đoàn kinh tế lớn.

Tháng 6/2019, Thanh Tú hạ sinh quý tử đầu lòng, đặt tên thân mật là Pu. Cho tới 18/10/2021, chân dài tiếp tục hạ sinh thêm một quý tử, đặt tên thân mật là Pi.

Á hậu 2 Thùy Dung

Thùy Dung sẽ chính thức trở thành cô dâu tháng 12 với vị hôn phu điển trai, tài năng. Thông tin trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ công chúng. Nhiều sao Việt, bạn bè, người thân đã liên tục gửi lời chúc mừng đến nàng Á hậu xinh đẹp.

Thùy Dung sinh năm 1996, cô giành ngôi vị á hậu 2 tại Hoa hậu Việt Nam 2016. Thời điểm này, Thùy Dung đang là sinh viên năm hai của trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM, ngôi trường thuộc hàng Top đầu của cả nước, được mệnh danh là "lò đào tạo các Hoa hậu". Á hậu hoàn thành luận văn tốt nghiệp hồi tháng 4/2018 trước khi nhận bằng cử nhân.

Trước đó, Thùy Dung còn xuất sắc giành vị trí hoa khôi cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương". Trong nhiệm kỳ của mình, cô đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2017 ở Nhật Bản.

Không những vậy, Thùy Dung còn gây ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 bởi trình độ tiếng Anh xuất sắc của mình. Được biết, trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh và 9,5 điểm trong kỳ tuyển sinh đại học. Cô cũng giành điểm 900/990 khi thi đầu vào môn ngoại ngữ của Đại học Ngoại thương. Ngoài ra, người đẹp sinh năm 1996 còn thông thạo tiếng Nhật.

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thùy Dung còn là thí sinh duy nhất trong top 3 có thêm giải phụ Người đẹp tài năng.

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-hoc-duong/nhin-lai-con-duong-hoc-van-cua-top-3-hoa-hau-viet-nam-2016-202211281027188412.html