Top 20 thí sinh loạt vào chung kết 'Cuộc thi Bartender Việt Nam 2016'

Sau hai phần thi pha chế và biểu diễn đầy gay gắt, 20 gương mặt xuất sắc nhất vòng sơ kết cả nước đã được chọn vào chung kết “Cuộc thi Bartender Việt Nam 2016” diễn ra vào tối nay tại khách sạn Grand Sài Gòn.

Sáng sớm, TP HCM chào đón các thí sinh cả nước bằng cơn mưa rào nặng hạt. Dù vậy, tại Khu du lịch Văn Thánh, hàng trăm thí sinh đã có mặt đông đủ để tham dự vòng sơ kết “Cuộc thi Bartender Việt Nam 2016”.

Để loạt vào top 20 thí sinh xuất sắc, các thí sinh phải trải qua sự đánh giá khắc khe từ Ban giám khảo dựa trên các tiêu chí cơ bản như tính sáng tạo, mùi vị, màu sắc, trang trí, thao tác... thể hiện tính chuyên nghiệp, độc đáo và phải đảm bảo thời gian 5 phút trong phần thi của mình, theo quy định từ Ban tổ chức.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Võ Tấn Sĩ, Chủ tịch Hội Bartender Sài Gòn chia sẽ: “Tôi rất vui mừng khi sáng nay chứng kiến nhiều thí sinh đến từ rất sớm dù trời Sài Gòn chào đón các bạn bằng cơn mưa rào đầy ướt át. Điều này cho thấy sự nhiệt huyết, đam mê, yêu thích nghề pha chế đã in sâu trong các bạn.

Đến với cuộc thi năm nay, đây sẽ là nơi tranh tài đỉnh cao của các nghệ sĩ Bartender, đồng thời cũng là sân chơi, là cơ hội quý giá để giới Bartender có điều kiện gặp gỡ, trao dồi, học hỏi các kỹ năng, sự sáng tạo trong biểu diễn cũng như cách thức pha chế thức uống tại Việt Nam, qua đó phát huy thế mạnh và tăng cường liên kết học hỏi giữa các vùng, miền, địa phương, hướng tới hình thành một nghề hấp dẫn phục vụ du lịch trong cả nước.

Ngoài ra, thông qua cuộc thi, Ban tổ chức sẽ tìm kiếm những tài năng pha chế chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam từ đó chọn lọc và vinh danh những tài năng thực thụ của nghề pha chế, góp phần quảng bá nghề Bartender tại Việt Nam.

Đặc biệt, thí sinh đạt giải cao nhất tại “Cuộc thi Bartender Việt Nam 2016” sẽ đại diện cho giới Bartender Việt Nam tham dự cuộc thi Bartender Toàn cầu diễn ra tại Pháp vào năm 2017. Đây được xem là phần thưởng đầy giá trị thể hiện sự vinh dự của nghề bartender - những nghệ sĩ chuẩn mực và đầy sáng tạo sau quầy bar”, ông Sĩ nhấn mạnh.

Cũng theo Ban tổ chức, năm nay, cơ cấu giải thưởng sẽ bao gồm 3 giải chính: Giải Pha chế cocktail; Giải Biểu diễn pha chế cocktail nam; Giải Biểu diễn pha chế cocktail nữ; Giải Phong cách Bartender ấn tượng.

Trong đó có một giải thưởng đặc biệt dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên tham dự Giải thưởng ảnh “Khoảnh khắc đẹp Bartender 2016”. Trong đó, các đối tượng tham dự giải ảnh phải có tham dự trực tiếp và chụp ảnh từ Cuộc thi Bartender 2016 tại hai phần Sơ kết và Chung kết của cuộc thi, phần thưởng cho giải Nhất là một chiếc điện thoại BlackBerry passport cùng nhiều phần quà đến từ các tài trợ khác.

Đặc biệt, thành phần Ban giám khảo ngoài 4 thành viên thuộc Hội Bartender Sài Gòn sẽ có sự xuất hiện của hai thành viên người nước ngoài thuộc Hiệp Hội Bartender Thế giới gồm ông Bernd Beyer đến từ Hiệp Hội Bartender Đức và Đại diện cho nhãn hàng Marie Prizard đến từ Pháp.

Top 20 thí sinh xuất sắc loạt vào đêm chung kết sẽ được diễn ra vào lúc 18h tối nay 25/10 tại Khách sạn Grand Sài Gòn (số 8 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM – vào cửa tự do).

Phạm Khoa