Tốp 10 xe bán ế ẩm: Bốn mẫu xe nhà Toyota thuộc tốp 'ế bền vững'

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  6 liên quanGốc

  Đáng chú ý, tốp 10 xe bán ế trong tháng 7 điểm danh đến bốn mẫu xe Toyota không bán ra được một chiếc xe nào.

  Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số toàn thị trường có sự giảm mạnh so với tháng trước. Một trong những nguyên nhân đó là do giãn cách xã hội tại một số tỉnh, TP, khiến cho các cửa hàng kinh doanh ô tô cũng tạm thời đóng cửa.

  Đáng chú ý, tốp 10 xe bán ế trong tháng này điểm danh đến bốn mẫu xe Toyota không bán ra được một chiếc xe nào.

  Các mẫu xe nhà Toyota liên tiếp lọt tốp xe bán ế ẩm của tháng.

  Cụ thể, bốn mẫu xe nhà Toyota gồm Land Cruiser, Granvia, Avanza và Alphard đều không có doanh số. Đây là những mẫu xe cũng thường xuyên góp mặt vào tốp xe bán ế của tháng.

  Trong đó, Toyota Granvia đang được bán tại Việt Nam với mức giá khá cao: 3,08 tỉ đồng cho màu trắng ngọc trai và 3,072 tỉ đồng cho các màu sắc khác. Đối thủ cạnh tranh của xe này là Kia Sedona, Ford Tourneo và Peugeot Traveller.

  Còn mẫu xe Toyota Land Cruiser luôn thuộc tốp xe bán ế của nhiều tháng liên tiếp khi mức giá bán của mẫu xe này được cho là không lý tưởng với sức mua của đông đảo khách hàng Việt. Hiện mẫu xe này đang có giá bán hơn 4 tỉ đồng.

  Tiếp đến hai mẫu xe bán ra chỉ vỏn vẹn được 5 xe gồm Suzuki Ciaz và Honda Accord. Trong đó, Suzuki Ciaz cũng chỉ đạt doanh số từ đầu năm đến này với 302 xe. Chưa kể đến, các mẫu xe của hãng này cũng chỉ bán được 273 xe. Mẫu xe bán được nhiều nhất là Suzuki XL7 với chỉ 181 xe. Dường như hãng Suzuki đang không được lòng người dùng xe hơi tại Việt Nam.

  Còn riêng mẫu Honda Accord là mẫu xe “bền vững” trong tốp xe bán ế của nhiều tháng vừa qua. Một trong những nguyên nhân dẫn đến Accord khó được lòng khách hàng là mức giá khá cao. Hiện nay Accord đang bán với giá 1,319-1,329 tỉ đồng.

  Vị trí thứ 7 và 8 với doanh số 6 chiếc đến tay khách hàng là Isuzu D-Max và Ford Tourneo. Đây cũng lại là hai mẫu xe “ế bền vững”.

  Tiếp đến, vị trí thứ 9 với doanh số 19 xe là Isuzu Mu-X bán ra trong tháng. Kéo doanh số từ đầu năm 2021 đến nay, mẫu SUV này chỉ bán ra 97 xe.

  Điều đáng bất ngờ đó là mẫu Suzuki Ertiga cũng góp mặt ở vị trí cuối cùng với doanh số chỉ 20 xe được bán ra. Suzuki Ertiga từng là mẫu xe bán chạy của Suzuki, tuy nhiên thời gian gần đây các đối thủ khiến cho Ertiga trở nên lép vế và có doanh số thấp trong nhiều tháng liên tục.

  THY NHUNG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/xe-lai/the-gioi-xe/top-10-xe-ban-e-am-bon-mau-xe-nha-toyota-thuoc-top-e-ben-vung-1007259.html