Top 10 tin quốc phòng - an ninh không nên bỏ qua sáng 26/5

Thethaovanhoa.vn điểm qua những tin nhanh về lĩnh vực quốc phòng trên thế giới đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Thethaovanhoa.vn điểm qua những tin nhanh về lĩnh vực quốc phòng trên thế giới đáng chú ý trong ngày hôm nay.

- Tên lửa đẩy vũ trụ Soyuz-FG mang theo phi thuyền có người lái Soyuz-TMA-09M sẽ được đưa vào bệ phóng trong buổi sáng ngày 26/5.

Tên lửa đẩy vũ trụ Soyuz-FG

- Bộ Quốc phòng Nga đang xúc tiến các biện pháp kỹ thuật quân sự để sẵn sàng đáp trả trong trường hợp hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ được triển khai ở châu Âu.

- Phó Ngoại trưởng Mỹ Rose Gottemoeller cho rằng Wasington sẵn sàng thực hiện giải trừ quân bị nhiều hơn những gì đã ký trong thỏa thuận mới nhất về cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược.

- Theo tin từ Cơ quan hàng không Nga, ngày 25/5 một chiếc máy bay của hãng TransaeroAirlines đã phải thực hiện hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo vì có tín hiệu báo cháy ở động cơ.

- Tên lửa đẩy vũ trụ Delta-4 mang vệ tinh thông tin của Không quân Mỹ đã phóng thành công lên quỹ đạo từ mũi Canaveral.

- Theo Bộ trưởng Ngoại giao Canada, Qatar đã từ chối chuyển trụ sở của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế từ Montreal đến Doha.

- Hải quân Mỹ có kế hoạch đóng thêm hai tàu khu trục tối tân DDG-117 và DDG-118. Theo Bộ Trưởng Hải Quân Ray Mabus, các tàu khu trục tương lai được đặt tên là USS Paul Ignatius (DDG-117), và USS Daniel Inouye (DDG-118).

- Các thành viên tham dự Hội nghị an ninh Châu Âu đang diễn ra ở Nga đã có chuyến thăm căn cứ Trung đoàn không quân anh hùng của không quân Nga - Taman. Trong số các cán bộ sĩ quan của Trung đoàn Taman đã có 32 phi công được phong danh hiệu anh hùng nước Nga và anh hùng Liên Xô trước đây.

- Theo lời Đại sứ Nga tại Azerbaijan Vladimir Dorokhin, phía Nga sẽ rút tất cả các trang thiết bị kỹ thuật và các quân nhân còn lại của trạm radar Gabala trong một vài tuần lễ tới.

- Tàu hộ tống tàng hình tối tân của Stereguzhy của Hạm đội Baltic đã tiến hành hàng loạt các thử nghiệm vũ khí trang bị trên tàu. Stereguzhy đã thực hiện bắn đạn pháo, phóng ngư lôi và thử hệ thống phòng không.

ĐIỂM NÓNG : Quân đội Iran tiến hành tập trận rầm rộ với xe tăng, máy bay trực thăng tấn công và các lực lượng đặc nhiệm ở tỉnh Isfahan.

VIDEO: Top 10 lực lượng đặc biệt thiện chiến nhất thế giới

Danh Nguyễn