Top 10 ngôi đền nổi tiếng nhất tại Indonesia

Indonesia nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ, độc đáo khi được bao bọc bởi cả bốn mặt đều là biển. Nơi đây còn được mệnh danh là xứ sở của những ngôi đền linh thiêng cổ kính.

Đến với quốc đảo Indonesia, chúng ta sẽ được tiếp cận nền văn hóa vô cùng đặc sắc với sự đa dạng chủng tộc và đa dạng tôn giáo. Bên cạnh đó, một trong những nét độc đáo của quốc đảo đó là hình ảnh thiêng liêng, cổ kính của những ngôi đền với thiết kế độc đáo, đầy bí ẩn. Đây cũng là những điểm tham quan du lịch đầy hấp dẫn khi đặt chân lên đất nước Indonesia.

1. Ba La Phù đồ (tiếng Indonesia: Candi Borobudur) là ngôi đền Phật giáo có niên đại từ thế kỷ thứ 9 tọa lạc ở Magelang, miền trung Java, Indonesia.

2. Prambanan là tổ hợp đền thờ Hindu nằm cách thành phố Yogyakarta khoảng 17 km về phía đông bắc, nằm trên ranh giới giữa hai tỉnh Trung Java và Yogyakarta, Indonesia.

3. Ngôi đền Tanah Lot tọa lạc trên một cấu trúc đá lớn ngoài bờ biển Bali, nằm cách thành phố Tabanan chừng 13km.

4. Pura Ulun Danu Beratan, hay Pura Bratan, là ngôi đền nước lớn của Ấn Độ giáo Shaivite trên đảo Bali, Indonesia. Quần thể đền nằm trên bờ hồ Bratan ở vùng núi gần Bedugul.

5. Đền Luhur Uluwatu hoặc Pura Uluwatu là ngôi đền biển Bali nằm ở Uluwatu, huyên Nam Kuta. Nó được coi là Sad Kahyangan, tức là một trong số sáu ngôi đền thờ Bali linh thiêng nhất.

6. Sewu là nguyên mẫu của Prambanan là quần thể đền thờ đạo Hindu nằm cách Sewu chỉ khoảng 800 mét.

7. Ratu Boko nằm trên một cao nguyên, cách khu phức hợp đền Lara Jonggrang Prambanan ở Yogyakarta, Indonesia khoảng 3 km về phía nam.

8. Candi Plaosan, còn được gọi là "Khu phức hợp Plaosan", là một trong những ngôi chùa Phật giáo nằm ở làng Bugisan, quận Prambanan, Klaten Regency, Trung Java, Indonesia, cách chùa Hindu Prambanan nổi tiếng khoảng một km về phía Tây Bắc.

9. Goa Gajah hay Hang Voi, nằm trên đảo Bali gần Ubud, Indonesia. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 9, nó phục vụ như một nơi tôn nghiêm.

10. Đền Besakih là khu phức hợp pura ở làng Besakih trên sườn núi Agung ở phía đông Bali, Indonesia.

Tuệ Tâm (Theo Touropia)

Tuệ Tâm (Theo Touropia)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/top-10-ngoi-den-noi-tieng-nhat-tai-indonesia/20191009105842130