Top 10 mẫu xe điện có phạm vi hoạt động tốt nhất

Phạm vi hoạt động luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để các nhà sản xuất EV cạnh tranh. Sau gần 10 năm xuất hiện trên thị trường, Tesla Model S vẫn đứng đầu bảng xếp hạng năm 2021.

Điều rất nhiều người còn băn khoăn nhất khi mua một chiếc EV là sự hạn chế của các trạm sạc điện trên cao tốc và khả năng đi đường dài. Tuy nhiên danh sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 10 cái tên hoàn toàn mới cho năm 2021 có thể đi xa nhất trong một lần sạc.

10. Mini Cooper Electric Hardtop

Mini Cooper SE mui cứng điện chắc chắn sẽ là một chiếc xe thú vị khi lái. Thương hiệu Mini nhắm đến những người yêu thích phong cách độc đáo khi sản xuất mẫu xe này. Nó có vẻ bề ngoài dễ thương và luôn làm hài lòng tài xế về khả năng lái xe.

Với giá tiền 29.900 USD, chủ sở hữu sẽ có một chiếc EV có phạm vi hoạt động đạt 177 km.

9. BMW i3

Điểm cộng lớn nhất của i3 đó là được trang bị khoang hành lý rộng rãi so với một chiếc mini. Phạm vi hoạt động của chiếc xe đạt 246 km. Giá của chiếc xe hiện tại rơi vào khoảng 1 tỷ đồng.

8. Audi e-Tron

Thương hiệu Đức rất biết cách gây ấn tượng với thị trường bằng chiếc EV có thiết kế đẹp mắt, nội thất sang trọng và động cơ khỏe. Đặc biệt, phạm vi hoạt động lên tới 357 km giúp chiếc xe được trang bị hệ dẫn động bốn bánh xứng đáng được lọt vào trong bảng xếp hạng lần này.

7. Porsche Taycan 4S

Porsche Taycan là một chiếc EV hiệu suất tốt nếu bạn sẵn sàng bỏ ra 79.900 USD. Nếu chi thêm 6.580 USD khách hàng có thể sở hữu trang trí Performance Battery Plus. Nhà sản xuất sẽ không làm bạn thất vọng khi trình làng Taycan 4S có thể lăn bánh 365 km cho một lần sạc.

6. Hyundai Kona EV

Nhà sản xuất ô tô nổi tiếng đến từ Hàn Quốc đã thể hiện tham vọng cạnh tranh khi trình làng Kona EV có giá 40.000 USD nhưng có phạm vi hoạt động lên tới 415 km. Chiếc xe tự hào có khả năng tăng tốc mạnh mẽ và nội thất khá sang trọng.

Trong năm 2021, Hyundai sẽ tiếp tục trình làng Ioniq Electric có phiên bản chạy điện hoàn toàn với phạm vi hoạt động 170 km.

5. Chevrolet Bolt

Bolt rất phù hợp để trở thành phương tiện di chuyển hàng ngày với giá thành thấp hơn chiếc Kona ở trên và có thể lăn bánh 416 km cho một lần sạc. Hệ thống treo tuyệt vời của Chevrolet khiến tài xế luôn hài lòng mỗi khi lái xe. Mặc dù một vài chi tiết được làm bằng nhựa, nội thất của thương hiệu Mỹ vẫn thể hiện sự sang trọng và tiện nghi. Tóm lại đây là một chiếc EV có tính thực dụng cao và tiết kiệm điện.

4. Polestar 2

Polestar 2 là mẫu xe thứ hai đến từ Volvo, mẫu đầu tiên là Polestar 1, chiếc coupe sang trọng có giá rất đắt với 150.000 USD cùng các tùy chọn. Polestar 2 thể hiện tính thực dụng hơn và giá thấp hơn ở mức 60.000 USD.

Chiếc xe được trang bị rất nhiều tính năng an toàn và có hệ thống thông tin giải trí đến từ Google rất dễ sử dụng và đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn. Đặc biệt, chiếc xe có thể di chuyển lên tới 442 km nếu đầy pin.

3. Ford Mustang Mach-E California Route 1

Ford đang tiến hành kế hoạch điện khí hóa với mẫu xe bán tải Ford F-150 chạy điện, sau đó đến Mach-E EV. Cái tên Mustang luôn thu hút mọi dân chơi xe cơ bắp trên toàn thế giới. Phiên bản chạy điện sẽ được trang bị hệ dẫn đồng cầu sau với phạm vi hoạt động đạt 490 km.

2. Tesla Model Y

Chắc chắn Model Y sẽ tạo cảm giác trở thành món hời đối với khách hàng khi họ chỉ cần bỏ ra dưới 50.000 USD để sở hữu chiếc EV có phạm vi hoạt động đạt 524 km. Phiên bản cấp thấp hơn của Model Y có giá rẻ hơn 8.000 USD và có thể lăn bánh 360 km cho một lần sạc.

Model Y Long Range đi kèm hệ dẫn động bốn bánh và có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,8 giây.

1. Tesla Model S

Cái tên Model S đã khơi mào cho toàn bộ cơn sốt xe điện và biến những người còn nghi ngờ thành những người đam mê EV. Phiên bản cập nhật của Model S năm 2021 có giá 80.000 USD và có phạm vi hoạt động ấn tượng đạt 651 km. Đây là chiếc xe có hiệu suất và tốc độ ấn tượng, đứng đầu về phạm vi hoạt động của EV trên thế giới.

An Trần

Theo Hotcars

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/top-10-mau-xe-dien-co-pham-vi-hoat-dong-tot-nhat-post1358506.tpo