Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh

10 giống mèo dưới đây không chỉ khiến bạn mê mẩn bởi ngoại hình siêu dễ thương mà còn choáng váng trước số tiền mà bạn phải chi nếu muốn sở hữu chúng.

Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 1

Mèo Asherah. Với mức giá có thể lên tới 100.000 USD, mèo Asherah là một trong những giống mèo đắt đỏ nhất thế giới. Loài mèo này đặc biệt ở chỗ có chiều cao hơn 1m và một bộ lông vằn vện hoang dại.

Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 2

Mèo Allerca không gây dị ứng. Mèo Allerca không gây dị ứng có giá 6.000 USD và là giống mèo đầu tiên trên thế giới được nhân giống để không gây dị ứng cho con người. Đôi khi giống mèo này được bán với giá lên đến 28.000 USD.

Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 3

Mèo Anh lông ngắn. Giá một chú mèo Anh lông ngắn dao động từ 500 đến 1.500 USD. Đây là giống mèo phổ biến và lâu đời nhất ở Anh. Giống mèo này có tính cách rất thân thiện và tình cảm, trung thành và tận tụy, đối xử tốt với trẻ em và vật nuôi khác.

Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 4

Mèo rừng Na Uy. Mèo rừng Na Uy nằm trong danh sách những giống mèo đắt nhất với giá bán từ 600-3.000 USD. Bộ lông của chúng giống mèo này có đến 2 lớp, dài và rậm. Chúng rất thông minh và dễ huấn luyện.

Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 5

Mèo Mỹ tai xoắn. Mèo Mỹ tai xoắn có giá từ 1.000-3.000 USD. Giống mèo này không những thân thiện và tình cảm mà còn có phẩm chất trung thành không kém loài chó. Chúng cũng rất thích được âu yếm và ôm ấp thường xuyên, ngoài ra còn rất dễ huấn luyện và dạy dỗ.

Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 6

Mèo Savannah. Mèo Savannah có giá từ 1.500 – 50.000 USD. Giống mèo này có ngoại hình giống một con báo và có đặc điểm đặc biệt là không sợ nước và rất thông minh. Trọng lượng của mèo trưởng thành có thể lên đến 15 kg.

Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 7

Mèo Sphynx. Đặc điểm ngoại hình nổi bật khiến giống mèo này không thể lẫn với các giống mèo khác chính là chúng không có lông và làn da nhăn nheo. Tuy nhiên, trái với vẻ ngoài xấu xí, mèo Sphynx rất thân thiện và dễ thương. Nó có giá từ 300 – 3.000 USD.

Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 8

Mèo Peterbald. Mèo Peterbald có giá từ 1.200 – 5.000 USD. Giống như mèo Sphynx, mèo Peterbald hầu như không có lông và có vẻ ngoài xấu xí. Tuy nhiên, loài mèo này rất thông minh, thân thiện với con người và hòa đồng với các vật nuôi khác.

Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 9

Mèo Nga xanh. Mèo Nga xanh có giá bán từ 400 – 3.000 USD. Đây được coi là giống mèo mang đến may mắn. Giống mèo này rất tinh nghịch, tò mò, thông minh nhưng cũng rất hiền và gần gũi với con người.

Top 10 giống siêu mèo đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 10

Mèo Scottish Fold. Mèo Scottish Fold là giống mèo tai cụp phổ biến ở của Scotland, có giá bán từ 200 – 3.000 USD. Đặc điểm nổi bật của giống mèo này là có một đôi tai vô cùng đặc biệt với những nếp gấp. Khi mới sinh ra, mèo Scottish Fold cũng có một đôi tai thẳng nhưng sau khoảng 3, 4 tuần tuổi thì xuất hiện nếp gấp làm tai cụp dần.