Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp

Theo bầu chọn của trang Touropia, Thủ đô Paris, bờ biển Riviera, đảo Mont Saint-Michel, thành phố Bordeaux là những địa điểm du lịch lý tưởng ở Pháp.

Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp - Ảnh 1

1. Thủ đô Paris. Mỗi năm, Paris thu hút hơn 45 triệu khách du lịch viếng thăm. Nơi đây nổi tiếng khắp thế giới với ngành công nghiệp như kinh doanh, giải trí, ẩm thực, thời trang, nghệ thuật và văn hóa.

Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp - Ảnh 2

2. Bờ biển Riviera. Nằm trên bờ biển Địa Trung Hải. Đây là sân chơi lý tưởng cho du khách muốn “đốt” thời gian và tiền bạc.

Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp - Ảnh 3

3. Đảo Mont Saint-Michel. Tọa lạc trong tỉnh Manche, thuộc vùng hành chính Basse-Normandie của nước Pháp. Hàng năm nơi đây thu hút hàng triệu khách du lịch nhờ kiến trúc cổ đại và cảnh quan nên thơ.

Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp - Ảnh 4

4. Thành phố Bordeaux. Thành phố cảng quan trọng của Pháp, tọa lạc ở hạ nguồn sông Garonne.

Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp - Ảnh 5

5. Thung lũng Loire. Nằm ở đoạn giữa của sông Loire ở miền Trung nước Pháp. Loire thu hút du khách nhờ cảnh quan ngoạn mục, lâu đài lộng lẫy, những vườn nho đẹp như tranh vẽ và những ngôi làng cổ.

Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp - Ảnh 6

6. Xã Biarritz. Tọa lạc ở tỉnh Pyrenees-Atlantiques, thuộc vùng hành chính Aquitaine của nước Pháp. Biarritz là một khu nghỉ mát bên bờ biển yên tĩnh nhưng vẫn thanh lịch.

Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp - Ảnh 7

7. Thành phố Arles. Với lịch sử hơn 2.500 năm, đây là một trong những thành phố cổ nổi tiếng của Pháp và đã được UNESCO xếp hạng là Di sản thế giới vào năm 1981 nhờ các công trình cổ được xây dựng từ thời La Mã vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp - Ảnh 8

8. Thành phố Strasbourg. Tọa lạc ngay trên biên giới của Pháp và Đức. Strasbourg là thành phố thủ phủ của vùng Alsace.

Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp - Ảnh 9

9. Thành phố Lyon. Nằm ở phía Đông miền Trung nước Pháp, Lyon là thủ phủ của bộ phận Rhone ở vùng Rhone-Alpes. Lyon là thành phố lớn thứ 3 của Pháp.

Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng khi đặt chân đến Pháp - Ảnh 10

10. Thành phố Marseille. Một trong những thành phố lâu đời nhất của châu Âu và là thành phố lớn thứ 2 của Pháp. Marseille là một cảng biển Địa Trung Hải chủ yếu nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam của nước Pháp.

Minh Hoàng (Theo Touropia)